Facing the world hỗ trợ thành lập trung tâm tạo hình sọ mặt đầu tiên Việt Nam tại bệnh viện Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Facing the World (FTW) là một tổ chức từ thiện y tế Anh quốc điều trị cho trẻ em có dị dạng vùng mặt tại các nước đang phát triển. Đội phẫu thuật Anh quốc đứng đầu thế giới thực hiện chương trình chuyển giao kỹ năng cho các bác sĩ địa phương. Phần lớn ngân sách tài trợ cho FTW từ Quỹ từ thiện Đào tạo dạy nghề. Phần ngân sách khác được gây quỹ độc lập và từ sự nỗ lực của các thành viên trong đội. Nhiều tình nguyện viên y tế đã tham gia chạy marathon và leo đỉnh Everest để gây quỹ. Các tình nguyện viên đóng góp thời gian của họ 100% không chi trả. Tình trung bình mỗi chuyến làm việc một tình nguyện viên đóng góp từ thiện 1.000 bảng Anh

TỔNG KẾT GIAI ĐOẠN 05 NĂM (2009-2013)       

Dự án 05 năm thiết lập một Trung tâm tạo hình Sọ Mặt tại Bệnh viện Đà Nẵng nhằm giúp trẻ em và người lớn có dị dạng vùng mặt được điều trị tại địa phương. Hợp tác giữa FTW với Bệnh viện Đà Nẵng bắt đầu từ năm 2009 đã hỗ trợ đào tạo và tài trợ trang thiết bị thiết yếu cho phẫu thuật sọ mặt. Chương trình đào tạo do một đội Anh quốc gồm các phẫu thuật viên và điều dưỡng tình nguyện đến Bệnh viện Đà Nẵng tổ chức huấn luyện tại các khoa và phòng mổ thông qua bài giảng và thực hiện các ca phẫu thuật cùng với đội ngũ chuyên môn địa phương.

Các tình nguyện viên/Thành viên Đội Anh quốc gồm có: Phẫu thuật viên; Bác sĩ Gây mê; Bác sĩ Phục hình; Bác sĩ Đa khoa; Bác sĩ bậc trung; Điều dưỡng. Số thành viên của Đội tăng dần từ 8 đến 20 người từ năm 2009 đến 2013.

FTW đã tài trợ cho Bệnh viện Đà Nẵng nhiều thiết bị và dụng cụ có giá trị như: 17 bộ dụng cụ phẫu thuật mặt và mắt, khoan phẫu thuật, implants, máy kích thích thần kinh, máy tính xách tay, các thiết bị và dụng cụ gây mê, chăm sóc vết thương,…

KẾ HOẠCH 05 NĂM TIẾP THEO            

Trong 05 năm tới, tại Việt Nam, tổ chức Facing the World sẽ:

*       FTW tập trung hỗ trợ thành lập thêm 02 trung tâm Sọ Mặt tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

*       FTW sẽ đào tạo cho 20 bác sĩ phẫu thuật trong 05 năm. Mỗi bác sĩ tham dự chương trình học bổng này sẽ có thể thực hiện hơn 100 ca phẫu thuật phức tạp khi trở về Việt Nam.

*       FTW sẽ tổ chức các đoàn chuyên gia đến đào tạo tại các bệnh viện Việt Nam. Đoàn chuyên gia sẽ đến Đà Nẵng, Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh; và đưa các bác sĩ Việt Nam sang Anh quốc học tập và thực hành.

*       FTW sẽ thực hiện 2.280 cuộc phẫu thuật trong 05 năm.

Tại Đà Nẵng, Chương trình cam kết sẽ tiếp tục phát triển cơ sở Y học từ xa giữa Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và Đơn vị Sọ Mặt Bệnh viện Chelsea & Westminster để thực hiện trao đổi trực tuyến về các trường hợp bệnh thường xuyên trong năm; hình thành Cơ sở dữ liệu trực tuyến được sử dụng trong công tác từ thiện, chủ yếu hỗ trợ cho bệnh nhân và cán bộ chuyên môn của Việt Nam được kết nối đánh giá các ca bệnh trên thực tế giữa London và Việt Nam.

Nguyễn Thị Toàn

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 12/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 01/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 25/02/2019)

Bệnh viện Mắt thông báo về việc thời gian sát hạch

Cập nhật danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (đến ngày 20/02/2019)

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch và nhận đơn phúc khảo kỳ xét tuyển viên chức Bệnh viện Da liễu năm 2018

V/v điều chỉnh bỏ 03 tên thuốc thuộc danh mục thuốc đàm phán giá đã có kết quả thầu ra khỏi Hồ sơ mời thầu của Gói thầu số 2

Bệnh viện Mắt Đà Nẵng thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân

V/v làm rõ hồ sơ mời thầu

1 3 1 4 8 5 0 8
Hôm nay: 0
Tháng này: 44026
Tổng cộng: 13148508