Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng” giai đoạn 2016-2020

        Xem với cỡ chữ    

Chương trình khoa học và công nghệ "Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến phục vụ sức khỏe cộng đồng" giai đoạn 2011-2015 (mã số KC.10/11-15) được đánh giá là chương trình khoa học trọng điểm cấp nhà nước thành công nhất trong giai đoạn 2011-2015, mang lại những kết quả khoa học và công nghệ thiết thực trong lĩnh vực y - dược học, góp phần quan trọng chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân.

Để phát huy những thành tựu đạt được, qua đó tiếp tục tăng cường sự đóng góp của khoa học và công nghệ đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, ngày 25 tháng 3 năm 2016 Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 590/QĐ-BKHCN phê duyệt mục tiêu, nội dung và dự kiến sản phẩm của Chương trình khoa học và công nghệ trọng điểm cấp quốc gia giai đoạn 2016-2020: "Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ tiên tiến phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng"; mã số: KC.10/16-20.

Chương trình có mục tiêu ứng dụng và phát triển các kỹ thuật, khoa học công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực Y dược, tạo ra các sản phẩm có hàm lượng khoa học công nghệ cao ngang với các nước đứng đầu ASEAN, một số lĩnh vực đạt trình độ các nước tiên tiến trên thế giới để nâng cao chất lượng chẩn đoán, điều trị và dự phòng, góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật và tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ, cải thiện giống nòi, giảm gánh nặng xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Các nội dung của Chương trình bao gồm:

1. Nghiên cứu các giải pháp và quy trình kỹ thuật để dự phòng có hiệu quả các bệnh mới phát sinh, bệnh truyền nhiễm mới nổi, tái nổi, bệnh do yếu tố môi trường.

2. Nghiên cứu ứng dụng, phát triển các kỹ thuật tiên tiến để nâng cao chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh ở người.

- Tiếp tục nghiên cứu ứng dụng, phát triển ghép mô, bộ phận cơ thể người.

- Nghiên cứu ứng dụng tế bào gốc trong điều trị các bệnh không đáp ứng hoặc đáp ứng kém với các biện pháp điều trị kinh điển.

- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sinh học (kỹ thuật sinh học phân tử, công nghệ gen, công nghệ mô, tế bào…) trong chẩn đoán điều trị bệnh ở người.

- Nghiên cứu phát triển y học cổ truyền dựa trên bằng chứng trong chẩn đoán và điều trị bệnh mạn tính.

- Nghiên cứu ứng dụng và phát triển y học hạt nhân trong chẩn đoán, điều trị bệnh ở người.

3. Nghiên cứu phát triển các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe với chất lượng tương đương sản phẩm nhập khẩu cùng loại của các nước tiên tiến trên thế giới.

- Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ bào chế hiện đại để tạo ra sản phẩm thuốc có chất lượng cao, an toàn, có hiệu quả cao trong điều trị bệnh ở người.

- Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến để phát triển các sản phẩm chất lượng cao từ dược liệu, ưu tiên dược liệu trong nước; sản xuất một số sinh phẩm, vật tư y tế phục vụ chẩn đoán và điều trị bệnh ở người; sản xuất một số dược chất phóng xạ đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Chi tiết Quyết định số 590/QĐ-BKHCN tải về tại đây:

/documents/10180/475711/590_QD_BKHCN.doc

Xuân Trường

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cập nhật danh sách các công ty cung cấp phần mềm cho nhà thuốc

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 01/7/2019)

DANH SÁCH CƠ SỞ CÔNG BỐ TUÂN THỦ "THỰC HÀNH TỐT BẢO QUẢN THUỐC, NGUYÊN LIỆU LÀM THUỐC" CỦA CƠ SỞ CÓ HOẠT ĐỘNG DƯỢC KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DƯỢC

Bệnh viện Phục hồi chức năng: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

TTYT quận Liên Chiểu Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

Dừng tổ chức hoạt động khám sức khỏe tại 02 Phòng khám Đa khoa

Cập nhật danh sách cơ sở tự công bố đủ điều kiện tiêm chủng (đến ngày 20/6/2019)

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa (đến tháng 6/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 11/6/2019)

Danh sách cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đến 01.6.2019

1 3 5 7 0 2 3 1
Hôm nay: 4517
Tháng này: 61005
Tổng cộng: 13570231