Một số nội dung chấn chỉnh công tác khám, chữa bệnh tại các phòng khám tư nhân

        Xem với cỡ chữ    

Thời gian vừa qua, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng nhận được phản ảnh của công dân về các sai phạm của một số cơ sở y tế tư nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng như: vừa kê đơn vừa bán thuốc, không kê đơn thuốc, không công khai thuốc sử dụng (tên thuốc, hàm lượng, hạn sử dụng) cho bệnh nhân; một vài cơ sở theo phản ảnh của công dân còn bóc vỏ thuốc và nhãn thuốc, nên người bệnh không thể biết thuốc nếu như có tai biến và tác dụng phụ xảy ra, hoặc các cơ sở không đảm bảo diện tích sử dụng, cơ sở cũ, xuống cấp, không đảm bảo trang thiết bị trong việc khám chữa bệnh,...vv;

Nhằm chấn chỉnh các tồn tại trên, Sở Y tế có ý kiến như sau:

1. Việc các phòng khám bệnh, các bác sỹ có bán thuốc cho bệnh nhân là vi phạm những hành vi bị cấm quy định tại Điều 6 Luật Khám bệnh, chữa bệnh (trừ bác sỹ đông y, y sỹ đông y, lương y và người có bài thuốc gia truyền). Sở Y tế sẽ tăng cường công tác thanh kiểm tra nhằm phát hiện các vi phạm trên, đồng thời sẽ xử trí nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

2. Người phụ trách chuyên môn, người hành nghề tại các phòng khám ngoài công lập phải nghiêm túc công khai chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động tại phòng khám, đảm bảo diện tích, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ công tác khám chữa bệnh; hành nghề đúng phạm vi hoạt động chuyên môn đã được phê duyệt; không được quảng cáo quá khả năng.

3. Các cơ sở y tế thực hiện đúng các quy định về chuyên môn kỹ thuật, niêm yết giá dịch vụ và thu theo đúng giá đã niêm yết, đảm bảo thực hiện quyền và nghĩa vụ của người bệnh theo Luật Khám bệnh chữa bệnh.

Đề nghị các cơ sở nghiêm túc thực hiện./.

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ HÀNH NGHỀ Y, DƯỢC CẬP NHẬT ĐẾN QUÝ 1 NĂM 2017

Bệnh viện Đà Nẵng thông báo

BV Da Liễu thông báo

Bệnh viện Tâm thần thông báo

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Bệnh viện Đà Nẵng thông báo tuyển dụng

Bệnh viện Phụ Sản nhi thông báo tuyển dụng

Bệnh viện Ung bướu thông báo tuyển dụng

SỞ Y TẾ ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC THI THĂNG HẠNG

Lộ trình triển khai dịch công trực tuyến giai đoạn 2017-2020

9 1 8 3 3 4 0
Hôm nay: 9097
Tháng này: 161405
Tổng cộng: 9183340