Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

        Xem với cỡ chữ    

Chi Đoàn Trung Tâm Y tế Dự Phòng

            "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" là một trong những hoạt động thiết thực, tạo động lực mạnh mẽ khơi dậy nhiều hoạt động ý nghĩa trong tuổi trẻ. Đó không chỉ là khẩu hiệu, trong những năm qua  Chi đoàn thanh  niên Trung tâm Y tế dự phòng Tp. Đà Nẵng đã cụ thể hóa thành những hành động thiết thực. Chi đoàn luôn chú trọng công tác tuyên truyền,  xây  dựng  và  tổ  chức có hiệu quả các hoạt động tình nguyện nhằm giúp đỡ và động viên những hoàn cảnh đặc biệt vượt qua những khó khăn, mặc cảm về bệnh tật để vượt lên số phận vươn lên trong cuộc sống.

          Thực hiện theo Kế hoạch tình nguyện năm 2017, Chi đoàn Trung tâm Y tế dự phòng đã xây dựng kế hoạch bán hàng gây quỹ và tổ chức chuyến thăm, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Tp. Đà Nẵng vào chiều ngày 28/5/2017. Với chủ đề "nụ cười ngày 1/6", hoạt động góp phần đem lại niềm vui cho các em nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi.

        Trong chuyến thăm, đoàn tình nguyện đã trân trọng trao tặng một số suất quà cho các cháu trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng) và gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các em và các cô tại Trung tâm.

          Sau buổi tình nguyện, đoàn viên thanh niên thêm thấm thía những thiếu thốn, mất mát cũng như niềm khao khát được yêu thương, che chở của các em - những đứa trẻ không ba không mẹ. Các anh chị, cô chú ở trung tâm đang dang rộng vòng tay chào đón những số phận không may mắn, họ yêu thương, chăm sóc từng em nhỏ, thế nhưng đó là việc không hề dễ dàng. Họ cũng cần lắm sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, sự quan tâm của toàn xã hội. Chuyến đi khép lại để mỗi đoàn viên chi đoàn hiểu rằng mình thật may mắn và mình cũng cần có trách nhiệm hơn đối với những bất hạnh vẫn còn rất nhiều trong xã hội.

          Trở về sau buổi tình nguyện, những hình ảnh, những thước phim ngắn ghi lại tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng sẽ được chi đoàn thực hiện thành đoạn clip ngắn để chiếu tại phòng khám đơn vị. Từ đó, hy vọng sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm biết đến hoàn cảnh của các em và tìm đến hỗ trợ. Trong thời gian đến, chi đoàn TTYTDP sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào, cụ thể hóa hành động "thanh niên xung kích vì sức khỏe cộng đồng."

Một số hình ảnh hoạt động:

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Bệnh viện Mắt thông báo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

Kết quả giải thưởng ‘‘Toả sáng Blouse trắng’’ năm 2017

Thông báo kết quả xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp thành phố năm 2017

Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn thông báo kết quả xét tuyển hợp đồng lao động năm 2017

Bệnh viện Ung bướu thông báo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn thông báo tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2017

Bệnh viện Mắt thông báo phúc khảo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang thông báo danh sách đủ điều kiện xét tuyển hợp đồng lao động đợt 2 năm 2017

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 31/12/2017)

DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ HÀNH NGHỀ Y, DƯỢC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ TÍNH ĐẾN 10/01/2018

1 1 4 5 2 9 6 9
Hôm nay: 19055
Tháng này: 220447
Tổng cộng: 11452969