Đình chỉ lưu hành dược liệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng theo công văn 1141/SYT-NVD

Đình chỉ lưu hành dược liệu

Ngày 15 tháng 5 năm 2017, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã ban hành Công văn số 1141/SYT-NVD về việc đình chỉ lưu hành dược liệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Căn cứ vào các Quy chế Dược hiện hành của Việt Nam;

Căn cứ vào công văn số 265/YDCT-QLD ngày 21/4/2017 của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền về việc ngừng lưu hành mặt hàng "Thần khúc" của nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường;

Để đảm bảo an toàn sức khỏe và quyền lợi của người sử dụng thuốc, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng thông báo:

1.  Đình chỉ lưu hành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng các lô dược liệu có tên là "Thần khúc" do nhà thuốc gia truyền Thọ Thế Đường (địa chỉ: Thôn Ước Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội) sản xuất.

2.  Các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc và các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc, dược liệu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng kiểm tra, thu hồi dược liệu không đạt tiêu chuẩn chất lượng nêu trên ở đơn vị, báo cáo về Sở Y tế trước ngày 16/5/2017.

Thanh tra, Phòng Nghiệp vụ Dược Sở Y tế, Trung tâm kiểm nghiệm Đà Nẵng kiểm tra, giám sát các đơn vị thực hiện thông báo này; xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành./.