Tiêu chuẩn đăng ký thực hiện Công trình thanh niên cấp Chi đoàn và cấp Đoàn Sở Y tế

Ngày 17/5/2017, Ban Thường vụ Đoàn Sở Y tế ban hành công văn số 05/ĐTN hướng dẫn các Chi đoàn trực thuộc đăng ký công trình, phần việc thanh niên hàng năm. Trong đó có quy định tiêu chuẩn Công trình thanh niên cấp Chi đoàn và cấp Đoàn Sở Y tế.

Các công trình, phần việc thanh niên cấp chi đoàn có thể được triển khai cho các đối tượng trong hoặc ngoài cơ quan, đơn vị; phạm vi triển khai trong hoặc ngoài thành phố; huy động sự tham gia đóng góp về công sức, kinh phí của ít nhất 50% đoàn viên thanh niên chi đoàn. Có thể phối hợp với các cơ sở Đoàn khác để triển khai thực hiện.

Để được công nhận và xét duyệt công trình thanh niên cấp Đoàn Sở, cần các tiêu chuẩn cụ thể như sau:

- Triển khai cho các đối tượng ngoài cơ quan, đơn vị; phạm vi triển khai trong hoặc ngoài thành phố.

- Huy động sự tham gia đóng góp về công sức, kinh phí của ít nhất 50%  đoàn viên thanh niên chi đoàn, huy động được các nguồn lực xã hội cho việc triển khai các công trình.

- Có thể phối hợp với các cơ sở Đoàn khác để triển khai thực hiện.

- Kinh phí thực hiện từ 10.000.000 đồng trở lên nếu chi đoàn tự tổ chức; từ 15.000.000 đồng trở lên nếu có phối hợp với một chi đoàn khác. Đối với những công trình không tính toán được kinh phí tổ chức thì phải được triển khai với quy mô rộng, thời gian dài, có hiệu ứng xã hội, hữu ích cho cộng đồng.

- Được các cơ quan, đơn vị thông tấn báo chí đưa tin về hoạt động: Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, Báo Đà Nẵng, Báo Thanh niên,…

- Có sự tham gia giám sát của đại diện Ban Thường vụ Đoàn Sở.

Nội dung trọng tâm thực hiện Công trình thanh niên gồm:

1. Công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới.

2. Công trình thanh niên tham gia xây dựng văn minh đô thị.

3. Công trình thanh niên thực hiện "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn", "Nghĩa tình biên giới hải đảo".

4. Công trình thanh niên tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai.

5. Công trình thanh niên tham gia đảm bảo quốc phòng, an ninh, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

6. Công trình thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của ngành Y tế thành phố Đà Nẵng.

Ban Thường vụ Đoàn Sở có trách nhiệm xét duyệt và công nhận các công trình, phần việc thanh niên của các chi đoàn trực thuộc Đoàn Sở Y tế.

Tin: Phương Thảo