PHÒNG CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM DO CÁ NÓC

Ngày 28/7/2017, trên địa bàn phường  An HảiTây, quậnSơnTrà, thành phố Đà Nẵng có xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm do cá nóc, trong đó có 3 người mắc, không có tử vong.

Để không xảy ra tình trạng ngộ độc và chết người do ăn phải cá nóc trên địa bàn thành phố, Sở Y tế - cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố đã có văn bản đề nghị các Sở, UBND cácquận, huyện triển khai thực hiện các nội dung như:

1. Tiếp tục thực hiện việc nghiêm cấm việc đánh bắt, lưu thông, mua bán và chế biến cá nóc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

2.Tổ chức tuyên truyền trong nhân dân về nguy hại của cá nóc đối với sức khỏe và tính mạng để mọi người tự giác không đánh bắt, vận chuyển, mua bán, chế biến, tiêu dung cá nóc; hướng dẫn cách thức xử lý kịp thời khi bị ngộ độc do ăn phải cá nóc hoặc các loại thực phẩm chế biến từ cá nóc.

3. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc đánh bắt, vận chuyển, thu mua cá nóc của các hộ đánh bắt thủy hải sản; việc buôn bán, kinh doanh cá nóc tại các bến cá, chợ cá trên địa bàn thành phố.