Gần 300 người dân thuộc diện gia đình chính sách tại huyện Hòa Vang được khám bệnh và phát thuốc miễn phí nhân dịp 27/7

Ngày 22/7/2017, Đoàn Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho nhân dân thuộc diện gia đình chính sách trên địa bàn huyện Hòa Vang. Đây là nhiệm vụ mà lãnh đạo Sở Y tế và Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng giao cho Đoàn Sở nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Thành phần đoàn khám gồm có bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế; dược sỹ Đặng Thị Phương Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan, Bí thư Đoàn Sở Y tế; đội ngũ bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng là đoàn viên thanh niên Đoàn Sở Y tế, Trung tâm y tế huyện Hòa Vang, Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng và một số đoàn viên thanh niên các cơ sở đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng. Đoàn Sở Y tế phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Hòa Vang để triển khai thực hiện hoạt động này.

Buổi sáng Đoàn tổ chức khám tại Trạm Y tế xã Hòa Liên, buổi chiều cùng ngày tại Trạm Y tế xã Hòa Tiến. Tổng cộng có gần 300 người dân thuộc đối tượng chính sách, thương binh được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Trong đó tổ chức 05 bộ phận: khám nội, khám ngoại/da liễu, khám răng hàm mặt, khám tai mũi họng, khám mắt và siêu âm khi có chỉ định của bác sỹ. Khám theo yêu cầu của người dân.

Hoạt động này nhằm tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ về y tế, thuốc men cho các vùng còn nhiều khó khăn, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố.      Thông qua hoạt động nhằm giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện Đoàn viên thanh niên, nâng cao trách nhiệm của Đoàn viên thanh niên Đoàn Sở Y tế trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đội ngũ thầy thuốc trẻ Sở Y tế.

Tin và ảnh: Phương Thảo