Hội nghị sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017

        Xem với cỡ chữ    

Chiều 23/8/2017, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm thành phố tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017, do ông Hồ Kỳ Minh Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

          Theo báo cáo của Văn phòng Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP, thời gian qua, các sở, ngành, các cấp đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm nên đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành các qui định pháp luật về ATTP. Cụ thể, trong 6 tháng đầu năm 2017,các sở, ngành, các cấp tổ chức thanh, kiểm tra 9.889 cơ sở. Kết quả 8.893 cơ sở đạt yêu cầu, xử lý phạt tiền 342 đối tượng với số tiền 520.075.000 đồng, cảnh cáo 654 đối tượng (so với cùng kỳ năm 2016 kiểm tra 4.978 cơ sở, xử phạt 141 cơ sở, phạt tiền 226.300.000đ). Ngoài ra, Chi cục Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra, xử phạt 399 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm với tổng số tiền gần 750 triệu đồng, tịch thu 4.409 chai rượu các loại và 32 lít rượu không rõ nguồn gốc, 1 vụ buộc tiêu hủy 786 kg nấm các loại nhập lậu. Bên cạnh đó, Phòng Cảnh sát Môi trường - Công an thành phố đã phối hợp với các đơn vị kiểm tra phát hiện 47 vụ, xử lý 47 đối tượng vi phạm về an toàn thực phẩm, phạt tổng số tiền hơn 458 triệu đồng.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, có 32 ý kiến phản ánh của tổ chức, công dân về công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Tất cả các ý kiến đều được chuyển đến cơ quan chức năng xử lý và phản hồi kịp thời cho tổ chức, công dân.

Bên cạnh đó, nhằm tăng cường các biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn thành phố, Sở Y tế đã chỉ đạo Chi cục ATVSTP thành lập các Đội phản ứng nhanh để điều tra, xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm và thông báo đường dây nóng tiếp nhận các thông tin về ngộ độc thực phẩm đến các sở, ban ngành, các tổ chức, cá nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh đề nghị các sở, ban ngành tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện Chương trình 4 an trên địa bàn thành phố đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm. Trong đó, tập trung triển khai công tác tuyên truyền, cập nhật thông tin để đưa lên Kho dữ liệu an toàn thực phẩm, tổ chức ký kết cung ứng thực phẩm an toàn với các địa phương, tăng cường công tác giám sát việc thực thi các quy định về an toàn thực phẩm. Cũng như, đẩy mạnh công tác thanh kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn kịp thời các vi phạm của pháp luật về ATTP; giám sát đảm bảo ATTP trong các lễ hội, sự kiện, đặc biệt là Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại thành phố. Đặc biệt, tăng cường giám sát bảo đảm ATTP đối với ngành hàng như: sản xuất, pha chế rượu, sản phẩm chế biến nông - lâm - thủy hải sản, hải sản tươi sống; thực phẩm nhập khẩu, nhóm mặt hàng thực phẩm sử dụng hằng ngày như bún, mỳ, phở...

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Sở Y tế thông báo Cuộc thi viết về “Cán bộ Y tế đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh” trong ngành Y tế thành phố Đà Nẵng

Bệnh viện Da liễu thông báo xét tuyển viên chức năm 2018

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 02/11/2018)

Tăng cường công tác tuyên truyền về khám chữa bệnh

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 26/9/2018)

TTYT quận Liên Chiểu thông báo xét tuyển viên chức năm 2018

Danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (cập nhật đến ngày 23/10/2018)

Bệnh viện Đà Nẵng thông báo kết quả tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2018

Bệnh viện Đà Nẵng thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn tuyển dụng họp đồng lao động năm 2018

Thực hiện nghiêm túc việc công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn

1 2 9 6 4 0 2 0
Hôm nay: 3962
Tháng này: 65652
Tổng cộng: 12964020