Khám mắt cho 300 em, khám răng cho 100 em, tặng quà cho 85 em học sinh trường Tiểu học Hòa Sơn, huyện Hòa Vang dịp Tết Trung thu

Ngày 30/9/2017, Đoàn Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức hoạt động tình nguyện nhân dịp Tết Trung thu tại Trường Tiểu học Hòa Sơn, huyện Hòa Vang.

Tham dự hoạt động có đ/c Nguyễn Tấn Hải, Phó Bí thư Đảng ủy Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế; đ/c Đặng Thị Phương Thảo - Ủy viên BTV Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng, Bí thư Đoàn Sở Y tế; đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng, đoàn viên thanh niên các chi đoàn trực thuộc Đoàn Sở Y tế và các đơn vị phối hợp: Đoàn Bệnh viện Đà Nẵng, Đoàn Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Đoàn bệnh viện C, Đoàn bệnh viện Phụ Nữ, Đoàn bệnh viện Ung thư.

Nội dung các hoạt động gồm có: Khám bệnh về mắt, cấp thuốc miễn phí và tư vấn điều trị cho 300 học sinh; Khám bệnh về răng miệng, nhổ, trám răng đơn giản, cấp thuốc miễn phí và tư vấn điều trị cho 100 học sinh; Tổ chức vui chơi Trung thu cho các em thiếu nhi Trường Tiểu học Hòa Sơn và tặng quà cho 85 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có lồng ghép hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn rửa tay phòng chống dịch bệnh cho các em. Tổng kinh phí thực hiện 35.000.000 đồng.

Hoạt động này nhằm  tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu", "Chung tay xây dựng nông thôn mới" nhân dịp Tết Trung thu, chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các cơ quan thành phố lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Đà Nẵng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Đồng thời, tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ về y tế cho các vùng còn nhiều khó khăn, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn thành phố. Thông qua hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đội ngũ thầy thuốc trẻ Sở Y tế.

Tin và ảnh: Phương Thảo