Xử phạt cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh không có giấy phép

Ngày 11/10/2017, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức kiểm tra đột xuất hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của bà Lê Thị Thanh (sinh năm 1956; số Giấy CMND số 010002265 cấp ngày 06/7/2009; nơi cấp: Công an thành phố Hà Nội) tại khách sạn Hà Nội, địa chỉ 125 Nguyễn Chí Thanh, phường Hải Châu I, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Tại thời điểm kiểm tra, khu vực lễ tân khách sạn có 01 bàn làm việc có để các dụng cụ, vật tư y tế phục vụ công tác khám bệnh, chữa bệnh; ở phòng nhỏ phía sau khu vực lễ tân có 05 bệnh nhân đang truyền dịch; có 01 quyển sổ nhỏ ghi chép thông tin người bệnh đến khám và truyền dịch tại cơ sở (có kèm giá tiền thanh toán).

Bà Lê Thị Thanh không xuất trình được Chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh và Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh của cơ sở. Chỉ xuất trình được bản photo bằng tốt nghiệp bác sỹ chuyên khoa cấp I, chứng thực ngày 02/3/2011. Đối chiếu với các hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế được quy định tại Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ, bà Lê Thị Thanh đã có các hành vi vi phạm hành chính sau:

- Hành nghề không có Chứng chỉ hành nghề.

- Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có Giấy phép hoạt động.

Thanh tra Sở Y tế đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với các hành vi vi phạm trên của bà Lê Thị Thanh, buộc bà Lê Thị Thanh chấm dứt ngay hành vi vi phạm.

Ngày 28/10/2017, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 6071/QĐ-XPVPHC bà Lê Thị Thanh đối với các hành vi trên. Tổng số tiền xử phạt là 95.000.000 đồng; Đình chỉ hoạt động cơ sở đến khi bà Lê Thị Thanh hoàn thành các thủ tục pháp lý liên quan đến hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Đồng thời, Sở Y tế đã có văn bản đề nghị Phòng Y tế quận Hải Châu, UBND phường Hải Châu 1, Công an phường Hải Châu 1 và Trạm Y tế phường Hải Châu 1 tiếp tục phối hợp theo dõi, giám sát hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của bà Lê Thị Thanh.

Tin: Thanh tra Sở Y tế