Chương trình “Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y dược phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” giai đoạn 2017-2025

Chương trình "Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực y dược phục vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cộng đồng" là một trong bốn Chương trình khoa học trọng điểm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2017-2025 đã được UBND thành phố Đà Nẵng phê duyệt tại Quyết định số 5046/QĐ-UBND ngày 11/9/2017.

Bốn nhóm nội dung chính của Chương trình:

1. Các nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trong dự phòng, chẩn đoán và điều trị bệnh

2. Các điều tra, khảo sát và đánh giá về nguồn tài nguyên dược liệu trên địa bàn thành phố.

3. Các nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật và công nghệ tiên tiến để sản xuất các loại thuốc, thực phẩm chức năng có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn các nước tiên tiến.

4. Các nghiên cứu phát triển y học cổ truyền.

Các sản phẩm dự kiến bao gồm: Các kỹ thuật và công nghệ tiên tiến trong chẩn đoán và điều trị bệnh;  Các quy trình công nghệ sản xuất và sản xuất được một số thuốc có chất lượng tương đương với các thuốc nhập khẩu cùng loại có chất lượng cao; Danh lục các loài dược liệu trên địa bàn thành phố, trong đó có các loài quý hiếm cần được bảo tồn và các loài có khả năng phát triển; Các vùng dược liệu quy mô hàng hóa; Các bài thuốc Y học cổ truyền, các mô hình điểm về Y học cổ truyền.

Nội dung của Chương trình là định hướng để các cơ quan, tổ chức, các nhà khoa học quan tâm thực hiện đề xuất, đặt hàng các nhiệm vụ khoa học và công nghệ phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thành phố.

Nội dung chi tiết của Chương trình xem tại Phụ lục IV. Ban hành kèm theo Quyết định số 5046/QĐ-UBND của UBND thành phố Đà Nẵng: /documents/10180/475711/5046.Q%C4%90-UBND.PDF.pdf

Tin: Xuân Trường