Hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng 1 và 2 tháng 6

        Xem với cỡ chữ    

Cách đây hơn 10 năm Bộ Y tế (BYT) đã phát động “Ngày vi chất dinh dưỡng” trên toàn quốc, đây cũng là chiến dịch vận động và truyền thông hàng năm nhằm tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân cả nước cùng phòng chống tình trạng thiếu vitamin A, thiếu máu do thiếu sắt, các rối loạn do thiếu Iode. Kể từ đó ngày 1 và 2 tháng 6 hàng năm đã trở thành một hoạt động truyền thống của ngành y tế “Ngày vi chất dinh dưỡng”.

Năm nay, lễ phát động được tổ chức tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Riêng tại TP.HCM, sáng 27/5/2007, Viện Dinh dưỡng BYT kết hợp Trung tâm Dinh dưỡng đã long trọng tổ chức lễ phát động hưởng ứng ngày vi chất dinh dưỡng tại Nhà hát Hòa Bình. Đến tham dự buổi lễ có GS.TS.BS. Trần Thị Trung Chiến - Bộ trưởng BYT, TS. Trần Chí Liêm - Thứ trưởng BYT, Bà Tolvanen - Đại diện Tổ chức Unicef, Bà Nguyễn Thị Thu Hà - Phó chủ tịch UBND TP.HCM, BS. Nguyễn Thế Dũng - GĐ Sở Y tế, đại diện các Bộ, ban ngành hữu quan, các tổ chức xã hội, nhân viên y tế cùng rất nhiều phụ huynh và các em thiếu nhi trong độ tuổi uống vitamin A.
GS.TS.BS. Trần Thị Trung Chiến - Bộ trưởng BYT và Bà Tolvanen - Đại diện Tổ chức Unicef đang cho các em thiếu nhi uống Vitamin A trong lễ phát động "Ngày vi chất dinh dưỡng"
Sau các bài phát biểu của Bộ trưởng Bộ Y tế, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng, lãnh đạo UBND TP.HCM và đại diện UNICEF… đã diễn ra nghi thức lễ uống vitamin A do chính các vị khách mời rót cho các em thiếu nhi. Nhấn mạnh tại buổi lễ, GS.TS.BS Trần Thị Trung Chiến đã nói: "Ngày vi chất dinh dưỡng là cơ hội để toàn dân tham gia vào công tác cải thiện dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em, nâng cao nhận thức của mỗi gia đình về dinh dưỡng hợp lý, vệ sinh an toàn thực phẩm và thực hiện tốt phương châm phòng bệnh…"
In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo bổ sung một số nội dung hồ sơ mời thầu

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (đến tháng 8/2019)

Cập nhật danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Trang thiết bị thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế

Trung tâm Y tế quận Hải Châu: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

NGHỊ QUYẾT Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 31/7/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (đến ngày 31/7/2019)

Kê khai giá theo Thông tư 233/2016/YTT-BTC ngày 11/11/2016

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

1 3 6 3 5 9 5 1
Hôm nay: 4808
Tháng này: 77524
Tổng cộng: 13635951