Khuyến cáo sử dụng thuốc có chứa Rosiglitazone

        Xem với cỡ chữ    

Theo công văn số 11816/QLD-TT ngày 1 tháng 10 năm 2010 của Cục Quản lý Dược về việc khuyến cáo sử dụng thuốc có chứa Rosiglitazone, cho biết:

Cơ quan Y tế Châu Âu (EMEA) khuyến cáo tạm dừng giấy phép lưu hành thuốc điều trị đái tháo đường có chứa Rosiglitazone (Avandia, Avandimet và Avaglim) và Cơ quan quản lý dược và thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đưa ra khuyến cáo hạn chế triệt để việc sử dụng thuốc điều trị đái tháo đường Avandia (Rosiglitazone) cho bệnh nhân đái tháo đường týp 2 mà không kiểm soát được đường huyết bằng các thuốc điều trị đái tháo đường khác do nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Sở Y tế Thành phố Đà Nẵng có thông báo:

 

1. Việc sử dụng thuốc có chứa Rosiglitazone làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch (đau tim, đột quỵ) và nguy cơ này lớn hơn lợi ích dùng thuốc. Vì vậy, yêu cầu Giám đốc các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị kinh doanh dược phẩm thông báo đến các thầy thuốc về tính an toàn của thuốc chứa Rosiglitazone nói trên.

2. Thầy thuốc cần thận trọng khi kê đơn các thuốc có chứa Rosiglitazone, nên dừng kê đơn đối với bệnh nhân có tiền sử gia đình, nguy cơ cao mắc bệnh tim mạch hay nhồi máu cơ tim; kiểm tra lại tình trạng bệnh lý và có phương pháp điều trị thay thế phù hợp cho bệnh nhân điều trị ngoại trú đang dùng thuốc có chứa Rosiglitazone.

3. Các cơ sở khám chữa bệnh cần tăng cường theo dõi, phát hiện và xử trí trường hợp xảy ra phản ứng có hại của thuốc chứa Rosiglitazone (nếu có). Gửi báo cáo ADR về Trung tâm Quốc gia về Thông tin thuốc và theo dõi phản ứng có hại của thuốc  (13 – 15 Lê Thánh Tông – Hà Nội).

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo bổ sung một số nội dung hồ sơ mời thầu

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (đến tháng 8/2019)

Cập nhật danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Trang thiết bị thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế

Trung tâm Y tế quận Hải Châu: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

NGHỊ QUYẾT Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 31/7/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (đến ngày 31/7/2019)

Kê khai giá theo Thông tư 233/2016/YTT-BTC ngày 11/11/2016

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

1 3 6 3 5 9 5 0
Hôm nay: 4807
Tháng này: 77523
Tổng cộng: 13635950