Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Bá Thủy làm trưởng đoàn vừa có chuyến thăm và làm việc với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng

Đoàn đã nghe đại diện Lãnh đạo Sở Y tế báo cáo về Tình hình phát triển hệ thống y tế của Tp.ĐN; Hoạt động của mạng lưới CSSKSS từ thành phố đến quận huyện, xã phường; Công tác xã hội hóa và phát triển các dịch vụ y tế trong CSSKSS; Đặc biệt là việc hình thành Bệnh viện Sản nhi với quy mô 600 giường...Đại diện Lãnh đạo Trung tâm CSSKSS cũng báo cáo về kết quả hoạt động của Chương trình CSSKSS & PCSDDTE trong những năm qua và kế hoạch hoạt động trong những năm tiếp theo. Thứ trưởng đã đánh giá cao những kết quả đã đạt được, đồng thời lưu ý Ngành Y tế Tp.ĐN cần tập trung hạ thấp tỷ lệ sinh mổ và tỷ lệ nạo phá thai; hạn chế thấp nhất tỷ lệ tai biến sản khoa; giảm nhanh tỷ lệ SDDTE thấp còi và kiểm soát thừa cân béo phì.