Kết quả thanh tra hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, hành nghề dược tháng 6,7/2014

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Quyết định số 318/QĐ-SYT ngày 18/6/2014 của Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc thanh tra hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, hành nghề dược trên địa bàn thành phố và Kế hoạch thanh tra số 1223/KH-SYT ngày 18/6/2014, từ ngày 23/6/2014 đến ngày 31/7/2014, Thanh tra Sở Y tế đã triển khai thanh tra trên toàn địa bàn thành phố.

Tổng số cơ sở được thanh tra là 26. Trong đó có 01 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; 25 cơ sở hành nghề dược (13 cơ sở bán buôn thuốc, 12 cơ sở bán lẻ thuốc). Số cơ sở vi phạm bị phạt tiền là 08. Trong đó có 01 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; 07 cơ sở hành nghề dược (03 cơ sở bán buôn thuốc, 04 cơ sở bán lẻ thuốc). 01 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bị tước Giấy phép hoạt động có thời hạn. 01 cơ sở bán lẻ thuốc bị tước Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc có thời hạn. Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt tổng số tiền là 54.750.000 đồng.

Các cơ sở được thanh tra hầu hết đều có đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, hành nghề dược. Đối với các cơ sở hành nghề dược, hầu hết các cơ sở kinh doanh thuốc đều có Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc GDP và Thực hành tốt nhà thuốc GPP và đang còn hiệu lực; cơ sở vật chất khang trang, có trang bị điều hòa để đáp ứng yêu cầu bảo quản thuốc; các cơ sở kinh doanh thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có số đăng ký và được phép lưu hành tại Việt Nam; nhân viên bán thuốc có bằng cấp chuyên môn theo quy định.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những vi phạm trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, như sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; trong hoạt động kinh doanh thuốc, như bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng, kinh doanh thuốc không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Các cơ sở bán buôn và bán lẻ thuốc được thanh tra đều đạt tiêu chuẩn GDP, GPP, tuy nhiên việc duy trì các nguyên tắc, tiêu chuẩn GDP, GPP trong quá trình hoạt động chưa được thực hiện đầy đủ, như không thực hiện việc mở sổ sách theo dõi các hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định hoặc có mở sổ nhưng ghi chép không đầy đủ và chưa cập nhật thường xuyên; bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; cơ sở bán buôn thuốc có diện tích kho bảo quản dưới 30m2, không đáp ứng tiêu chuẩn GDP; sắp xếp thuốc còn lôn xộn; chưa niêm yết giá một số mặt hàng kinh doanh; bảng giá thuốc chưa được niêm yết công khai; hóa đơn bán hàng chỉ ghi họ tên người mua hàng, không ghi rõ tên cơ sở kinh doanh thuốc; bảng hiệu chưa đầy đủ nội dung theo quy định;…

Trong thời gian đến, Sở Y tế tiếp tục tổ chức các đợt thanh, kiểm tra hành nghề khám chữa bệnh, dược trên địa bàn thành phố, mở rộng địa bàn và đối tượng thanh, kiểm tra. Đồng thời có kế hoạch phân cấp đối tượng quản lý, tập huấn công tác thanh, kiểm tra cho các Phòng Y tế để nâng cao hiệu quả thanh, kiểm tra.

Tin: Phương Thảo

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về tạm dừng phần phê duyệt kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật của Gói thầu số 4

THÔNG BÁO Về kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật Mua sắm thuốc tập trung tại Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho thời gian 24 tháng (2018 -2020) đối với các gói thầu thuộc danh mục thuốc do cơ sở y tế tự tổ chức lựa chọn nhà thầu cho 29 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Cập nhật danh sách cơ sở tự công bố đủ điều kiện tiêm chủng (đến ngày 10/04/2019)

Các đơn vị cung cấp phần mềm kết nối và chuyển dữ liệu thành công vào hệ thống cơ sở dữ liệu dược Quốc gia (tính đến ngày 05/4/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 25/3/2019)

Thủ tục hành chính: Công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 12/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 01/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 25/02/2019)

Bệnh viện Mắt thông báo về việc thời gian sát hạch

1 3 2 0 2 3 0 5
Hôm nay: 7348
Tháng này: 52212
Tổng cộng: 13202305