Kết quả thanh tra hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, hành nghề dược tháng 6,7/2014

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Quyết định số 318/QĐ-SYT ngày 18/6/2014 của Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng về việc thanh tra hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, hành nghề dược trên địa bàn thành phố và Kế hoạch thanh tra số 1223/KH-SYT ngày 18/6/2014, từ ngày 23/6/2014 đến ngày 31/7/2014, Thanh tra Sở Y tế đã triển khai thanh tra trên toàn địa bàn thành phố.

Tổng số cơ sở được thanh tra là 26. Trong đó có 01 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; 25 cơ sở hành nghề dược (13 cơ sở bán buôn thuốc, 12 cơ sở bán lẻ thuốc). Số cơ sở vi phạm bị phạt tiền là 08. Trong đó có 01 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh; 07 cơ sở hành nghề dược (03 cơ sở bán buôn thuốc, 04 cơ sở bán lẻ thuốc). 01 cơ sở hành nghề khám bệnh, chữa bệnh bị tước Giấy phép hoạt động có thời hạn. 01 cơ sở bán lẻ thuốc bị tước Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc có thời hạn. Thanh tra Sở Y tế đã xử phạt tổng số tiền là 54.750.000 đồng.

Các cơ sở được thanh tra hầu hết đều có đầy đủ giấy tờ pháp lý liên quan đến hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, hành nghề dược. Đối với các cơ sở hành nghề dược, hầu hết các cơ sở kinh doanh thuốc đều có Giấy chứng nhận thực hành tốt phân phối thuốc GDP và Thực hành tốt nhà thuốc GPP và đang còn hiệu lực; cơ sở vật chất khang trang, có trang bị điều hòa để đáp ứng yêu cầu bảo quản thuốc; các cơ sở kinh doanh thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có số đăng ký và được phép lưu hành tại Việt Nam; nhân viên bán thuốc có bằng cấp chuyên môn theo quy định.

Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những vi phạm trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, như sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; trong hoạt động kinh doanh thuốc, như bán lẻ thuốc đã hết hạn sử dụng, kinh doanh thuốc không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc. Các cơ sở bán buôn và bán lẻ thuốc được thanh tra đều đạt tiêu chuẩn GDP, GPP, tuy nhiên việc duy trì các nguyên tắc, tiêu chuẩn GDP, GPP trong quá trình hoạt động chưa được thực hiện đầy đủ, như không thực hiện việc mở sổ sách theo dõi các hoạt động mua thuốc, bán thuốc theo quy định hoặc có mở sổ nhưng ghi chép không đầy đủ và chưa cập nhật thường xuyên; bán lẻ thuốc không đáp ứng yêu cầu về bảo quản ghi trên nhãn thuốc; để lẫn các sản phẩm không phải là thuốc cùng với thuốc; cơ sở bán buôn thuốc có diện tích kho bảo quản dưới 30m2, không đáp ứng tiêu chuẩn GDP; sắp xếp thuốc còn lôn xộn; chưa niêm yết giá một số mặt hàng kinh doanh; bảng giá thuốc chưa được niêm yết công khai; hóa đơn bán hàng chỉ ghi họ tên người mua hàng, không ghi rõ tên cơ sở kinh doanh thuốc; bảng hiệu chưa đầy đủ nội dung theo quy định;…

Trong thời gian đến, Sở Y tế tiếp tục tổ chức các đợt thanh, kiểm tra hành nghề khám chữa bệnh, dược trên địa bàn thành phố, mở rộng địa bàn và đối tượng thanh, kiểm tra. Đồng thời có kế hoạch phân cấp đối tượng quản lý, tập huấn công tác thanh, kiểm tra cho các Phòng Y tế để nâng cao hiệu quả thanh, kiểm tra.

Tin: Phương Thảo

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo bổ sung một số nội dung hồ sơ mời thầu

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (đến tháng 8/2019)

Cập nhật danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Trang thiết bị thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế

Trung tâm Y tế quận Hải Châu: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

NGHỊ QUYẾT Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 31/7/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (đến ngày 31/7/2019)

Kê khai giá theo Thông tư 233/2016/YTT-BTC ngày 11/11/2016

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

1 3 6 3 6 8 4 7
Hôm nay: 5704
Tháng này: 78420
Tổng cộng: 13636847