Thành lập thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng

Sáng 30 tháng 12 năm 2017, UBND thành phố tổ chức lễ Công bố Quyết định thí điểm Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng.

Đến dự có ông Hồ Kỳ Minh – PCT UBND thành phố và đại diện các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố được Thủ tướng Chính phủ thí điểm thành lập tại Quyết định số 1268/QĐ-TTg ngày 25 tháng 8 năm 2017. Ban Quản lý An toàn thực phẩm là cơ quan thuộc UBND thành phố, có chức năng giúp UBND tổ chức thực thi pháp luật và thực hiện chức năng, có thẩm quyền của thanh tra chuyên ngành về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố. Cơ cấu tổ chức của Ban Quản lý gồm 03 phòng chuyên môn, nghiệp vụ, 05 Đội nghiệp vụ và đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Thời gian thí điểm là 03 năm.

Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Ban Quản lý

Tại lễ Công bố, ông Võ Ngọc Đồng – Giám đốc Sở Nội vụ cũng công bố các Quyết định về điều động và bổ nhiệm làm Trưởng Ban Quản lý đối với ông Nguyễn Tấn Hải – Phó Giám đốc Sở Y tế và 02 Phó Trưởng ban là ông Nguyễn Minh Tiến – nguyên Chi cục trưởng Vệ sinh an toàn thực phẩm và ông Nguyễn Tứ - nguyên Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản.

Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2018, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính cho tổ chức, công dân liên quan đến vấn đề an toàn thực phẩm trên các lĩnh vực y tế, nông nghiệp và phát triển nông thôn, công thương tại trụ sở của Ban Quản lý ở số 51 Lý Tự Trọng.

Thái Hoàng