Những kỹ thuật y tế hiện đại được ứng dụng thành công năm 2017

        Xem với cỡ chữ    

Với phương châm “kế thừa và phát huy những thành quả đạt được, nâng cao chất lượng, kết hợp phòng bệnh và chữa bệnh, lấy dự phòng làm chính, đông tây y kết hợp để xây dựng nền y học phát triển bền vững”, đến nay, ngành Y tế thành phố Đà Nẵng đã phát triển không ngừng và ngày càng khẳng định năng lực là Trung tâm y tế chuyên sâu của khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Trong thời gian qua, các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế đã từng bước lớn mạnh, đáp ứng được đa phần nhu cầu đòi hỏi của người dân trong lĩnh vực điều trị. Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục được củng cố và hoàn thiện từ thành phố đến các quận, huyện, xã, phường. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các bệnh viện công lập và bệnh viện ngoài công lập trong việc thu dung điều trị bệnh nhân. Cơ sở vật chất các bệnh viện luôn được đầu tư nâng cấp, mở rộng; nhiều thiết bị y tế tiên tiến được trang bị; từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng điều trị góp phần tăng cường năng lực và hiệu quả trong công tác khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố; giải quyết có hiệu quả các trường hợp bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo, giúp người bệnh không phải chuyển viện đi điều trị ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hoặc đi nước ngoài điều trị như trước đây. 

Một số kỹ thuật y tế hiện đại được ứng dụng thành công tại Bệnh viện Đà Nẵng như ghép tế bào gốc điều trị chấn thương tủy sống, ghép thận, thực hiện kỹ thuật solitaire (lấy huyết khối) trong điều trị nhồi máu não cấp tính; Kỹ thuật ECMO, kỹ thuật thẩm tách siêu lọc máu; Phẫu thuật tim mở cho trẻ có cân nặng dưới 5 kg; Sử dụng dây chằng nhân tạo trong phẫu thuật van 2 lá; Phẫu thuật nội soi cắt dạ dày; Phẫu thuật tạo hình ống sống trong điều trị hẹp ống sống cổ; Mổ bắc cầu động mạch trong và ngoài sọ đối với bệnh lý mạch máu thần kinh sọ não…

Bệnh viện Phụ Sản - Nhi đã triển khai kỹ thuật "Thụ tinh trong ống nghiệm" đến nay đã chào đón trên 200 trẻ ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (có tỷ lệ thành công cao từ 40 đến 45%). Kỹ thuật "Chăm sóc thiết yếu sơ sinh sớm da kề da" được phổ biến và áp dụng cho tất cả các bệnh viện trên địa bàn thành phố, góp phần quan trọng vào việc giảm tỷ lệ tử vong trẻ sơ sinh. Các bệnh viện chuyên khoa khác cũng đã ứng dụng nhiều kỹ thuật mới trong khám và điều trị bệnh nhân.

Bên cạnh các bệnh viện tuyến thành phố, các Trung tâm Y tế quận, huyện cũng đã triển khai nhiều kỹ thuật y tế tiên tiến trong khám điều trị như: kỹ thuật mổ phaco, mổ nội soi Tai Mũi Họng, phẫu thuật nội soi Ruột thừa viêm; u xơ tiền liệt tuyến, mổ chấn thương, chụp CT, điện tim gắng sức…đáp ứng được nhu cầu của người dân tại địa phương, thu hút người bệnh đến khám bệnh ngày càng tăng, góp phần giảm tải cho tuyến trên, đặc biệt khi triển khai thông tuyến khám, chữa bệnh BHYT...

 

Phòng Kế hoạch – Tài chính, Sở Y tế Đà Nẵng

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Bệnh viện Mắt thông báo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

Kết quả giải thưởng ‘‘Toả sáng Blouse trắng’’ năm 2017

Thông báo kết quả xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp thành phố năm 2017

Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn thông báo kết quả xét tuyển hợp đồng lao động năm 2017

Bệnh viện Ung bướu thông báo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

Trung tâm Y tế Quận Ngũ Hành Sơn thông báo tuyển dụng hợp đồng lao động năm 2017

Bệnh viện Mắt thông báo phúc khảo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang thông báo danh sách đủ điều kiện xét tuyển hợp đồng lao động đợt 2 năm 2017

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 31/12/2017)

DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ HÀNH NGHỀ Y, DƯỢC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ TÍNH ĐẾN 10/01/2018

1 1 4 5 3 0 0 3
Hôm nay: 19089
Tháng này: 220481
Tổng cộng: 11453003