Công tác triển khai bảo hiểm y tế toàn dân năm 2017

Trong năm qua, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tiếp tục phối hợp với  Bảo hiểm xã hội (BHXH) thành phố thực hiện việc trích xuất dữ liệu thanh toán BHYT tại các cơ sở khám chữa bệnh (KCB); thực hiện công tác phân bổ đầu thẻ BHYT; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách BHYT, kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các sai sót trong việc tổ chức khám, chữa bệnh BHYT nhằm đảm bảo việc quản lý, sử dụng quỹ BHYT đúng mục đích, đúng quy định. Tính đến 31/12/2017, tỷ lệ người dân tham gia BHYT tại thành phố Đà Nẵng đạt 95,5 %. Ngoài ra, để tháo gỡ khó khăn phát sinh trong quá trình thực hiện BHYT, Sở Y tế đã chủ động, tích cực cùng với BHXH tham gia giải quyết các vướng mắc trong thanh toán BHYT, về đấu thầu thuốc, về chuyển tuyến chuyên môn kỹ thuật, về kiểm tra, giám sát thực hiện chính sách BHYT..., từ đó kịp thời phát hiện và chấn chỉnh các sai sót trong khám, chữa bệnh BHYT để quản lý, sử dụng quỹ BHYT đúng mục đích, đúng quy định và hiệu quả hơn.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được năm 2017, trong năm 2018 phương hướng nhiệm vụ liên quan đến hoạt động BHYT toàn dân của ngành y tế là tiếp tục phối hợp với BHXH thành phố, UBND các quận, huyện và các sở, ban, ngành, đoàn thể đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT đạt  tỷ lệ trên 95%.

Phòng Kế hoạch Tài chính, Sở Y tế