Ngày Môi trường thế giới năm 2018: “Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon”

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm chúng ta thải ra một khối lượng nhựa đủ để trải quanh Trái đất bốn lần, có khoảng 500 tỷ túi nhựa được tiêu thụ trên thế giới song phần lớn lượng rác thải nhựa không được chôn trong các bãi chôn lấp. Với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông, hộp đựng đồ ăn, cốc,…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường, kinh tế, xã hội và sức khỏe con người.

Ngày Môi trường thế giới là sự kiện thường niên lớn nhất về bảo vệ môi trường được tổ chức vào ngày 5/6. Nhằm hưởng ứng sự kiện quan trọng này, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị triển khai các hoạt động hưởng ứng như:

1. Triển khai triệt để hoạt động " tái chế, tái sử dụng " trong chuỗi hoạt động quản lý chất thải y tế theo chủ đề của Ngày môi trường thế giới năm 2018  là " Giải quyết ô nhiễm nhựa và nilon" tại các đơn vị.

2.  Lồng ghép việc triển khai  thực hiện " Tháng hành động vì môi trường" vào chương trình triển khai cơ sở y tế xanh sạch đẹp theo Quyết định số 3638/QĐ-BYT ngày 15 tháng 7 năm 2017 của Bộ Y tế  bằng các hành động cụ thể như: tăng cường bố trí cây xanh tại phòng làm việc; tăng cường và duy trì thường xuyên việc dọn vệ sinh vào cuối tuần; thực hiện chiến dịch " 5s" tại đơn vị; tăng cường công tác quản lý chất thải y tế.

3. Tổ chức treo khẩu hiêu hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6.

Nội dung khẩu hiệu hưởng ứng truy cập theo địa chỉ: https://drive.google.com/file/d/1vwvIoBkwILLGFQL1ZlJz7MeFKu89RhAb/view?usp=sharing.