Công đoàn Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp với Công đoàn cơ sở Bệnh viện Hoàn Mỹ đã tổ chức khám bệnh, cấp thuốc và tặng quà cho người dân chịu thiệt hại sau bão số 11 (bão Nari) tại quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 25/10, Công đoàn Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp cùng Công đoàn Bệnh viện Hoàn Mỹ tặng quà cứu trợ cho 300 hộ dân tại Phường Nại Hiên Đông & Phường Thọ Quang thuộc Quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng; đồng thời tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân với tổng giá trị hơn 200 triệu đồng.

Được biết, phường Nại Hiên Đông và Phường Thọ Quang của quận Sơn Trà là 02 trong số những khu vực dân cư ven biển chịu thiệt hại nặng nề nhất trong trong cơn bão số 11 vừa qua tại TP. Đà Nẵng. Với tỷ lệ hộ nghèo cao và chủ yếu sống bằng nghề biển, dân cư nơi đây gặp nhiều khó khăn để khắc phục hậu quả do bão, lũ; phục hồi sản xuất và trở lại cuộc sống thường nhật sau thiên tai.

Cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng bão

300 hộ gia đình tại 2 phường nói trên đã được trao quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 VNĐ (bao gồm tiền mặt, gạo, mì tôm).

Bên cạnh việc đóng góp về vật chất, đoàn y bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và hướng dẫn cho người dân cách phòng chống dịch bệnh thường xuyên gặp phải trong và sau mùa bão lũ.

Bác sĩ Phạm Nguyễn Cẩm Thạch, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chia sẻ: "Trước những thiệt hại quá lớn của người dân miền Trung nói chung và TP. Đà Nẵng nói riêng trong hai cơn bão số 10 và số 11 vừa qua, là những người làm công tác y tế và có cơ sở hoạt động trên địa bàn TP.Đà Nẵng, chúng tôi vô cùng xót xa và nhận thấy mình có trách nhiệm chia sẻ với những khó khăn mà người dân phải gánh chịu.

Cũng trong đợt này, hưởng ứng tinh thần tương ái trong khối cơ quan thuộc đơn vị y tế, BCH Công đoàn Y tế Việt Nam cũng đã đến thăm và tặng quà cho CNVCLĐ đang công tác tại bệnh viện Phụ Sản Nhi và Tổng Công ty CP Y tế Danameco khắc phụ hậu quả sau cơn bão số 11 với tổng số tiền 7 triệu đồng. BCH Công đoàn Ngành Y tế thành phố cũng đã đến thăm và tặng quà cho CNVCLĐ đang công tác tại Trung tâm Y tế quận Sơn Trà đã chịu thiệt hại nặng nề sau cơn bão Nari với số tiền gần 8 triệu đồng.

BCH Công đoàn Y tế Việt Nam thăm và tặng quà tại Bệnh viện Phụ Sản Nhi

BCH Công đoàn Ngành Y tế thành phố Đà Nẵng thăm và tặng quà tại TTYT quận Sơn Trà

Tin, ảnh: Bá Hiếu - Văn Thiện

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo bổ sung một số nội dung hồ sơ mời thầu

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (đến tháng 8/2019)

Cập nhật danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Trang thiết bị thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế

Trung tâm Y tế quận Hải Châu: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

NGHỊ QUYẾT Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 31/7/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (đến ngày 31/7/2019)

Kê khai giá theo Thông tư 233/2016/YTT-BTC ngày 11/11/2016

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

1 3 6 3 5 9 8 3
Hôm nay: 4840
Tháng này: 77556
Tổng cộng: 13635983