Cục Công nghệ thông tin - Bộ Y tế tổ chức cuộc thi “Y TẾ THÔNG MINH NĂM 2018”

Nhằm tôn vinh các sản phẩm ứng dụng công nghệ thông tin xuất sắc trong trong ngành y tế, đồng thời thúc đẩy việc phát triển ứng dụng CNTT y tế với chất lượng tốt hơn, góp phần giúp các cơ quan, đơn vị trong ngành y tế nhận biết được các sản phẩm phù hợp. Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế tổ chức cuộc thi y tế thông minh năm 2018.

Tên cuộc thi: Cuộc thi "Y tế thông minh 2018"

Cơ quan tổ chức: Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế phối hợp với Hội Tin học Việt Nam

Thời gian triển khai: 06/2018 – 10/2018

Địa điểm triển khai: Cục Công nghệ thông tin – Bộ Y tế , 135 Núi trúc – Ba Đình, Hà Nội

Sản phẩm dự thi: Có 6 nhóm sản phẩm tham gia dự thi bao gồm:

►Sản phẩm phần mềm quản lý thông tin bệnh viện (HIS)

►Sản phẩm phần mềm bệnh án điện tử (EMR)

►Sản phẩm phần mềm quản lý xét nghiệm (LIS)

►Sản phẩm phần mềm lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACs)

►Sản phẩm phần mềm quản lý hoạt động trạm y tế xã (HCIS – Health Commune Information System)

►Các sản phẩm phục vụ cộng đồng trong lĩnh vực Y tế

ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

Mọi CÁ NHÂN hoặc ĐƠN VỊ (Tổ chức, Doanh nghiệp) có sản phẩm đã triển khai tại Việt Nam phù hợp với yêu cầu của cuộc thi.

SẢN PHẨM DỰ THI

Các sản phẩm dự thi phải là sản phẩm đã được triển khai tại Việt Nam.

Các sản phẩm dự thi phải tuân thủ các văn bản pháp luật liên quan đến bản quyển và sở hữu trí tuệ của Chính phủ Việt Nam.

THỜI HẠN CUỘC THI

Người tham dự gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức cuộc thi từ ngày 01/06/2018 đến hết ngày 15/08/2018

Công tác chấm giải từ ngày 16/08/2018 đến ngày 30/09/2018

Lễ trao giải được tổ chức vào tháng 10/2018 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

CÁCH THỨC CHẤM ĐIỂM SẢN PHẨM DỰ THI

Sản phẩm dự thi sẽ được chấm điểm theo các tiêu chí cụ thể do Hội đồng giám khảo quy định.

Các sản phẩm dự thi sẽ được đánh giá theo hai vòng:

Vòng sơ khảo: Lựa chọn các hồ sơ đạt yêu cầu vào vòng chung khảo.

Vòng chung khảo: Các các nhân hoặc tổ chức có sản phẩm dự thi lọt vào vòng chung khảo phải bảo vệ sản phẩm của mình trước hội đồng giảm khảo. Hội đồng giám khảo có quyền cử các nhóm thành viên có chuyên môn đánh giá kỹ thuật của sản phẩm hoặc đi khảo sát, đánh giá tại nơi sản phẩm đang triển khai thực hiện.

Đầu mối liên hệ: Phạm Thành Đạt, Cục CNTT, Bộ Y tế SĐT: 0904120234

Địa chỉ thư điện tử: ytethongminh2018@moh.gov.vn