Thủ tục: Kiểm dịch phương tiện xuất nhập cảnh

- Cách thức thực hiện:

- Chủ phương tiện hoặc người đại diện thông báo bằng giấy thông báo cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế ĐN biết trước 24 giờ trước khi nhập cảnh đối với tàu thủy, thuyền, trước 30 phút đối với máy bay.

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Thành phần hồ sơ:

- Giấy khai kiểm dịch y tế đối với tàu thủy, máy bay nhập cảnh, xuất cảnh..

- Bản khai danh sách thuyền viên, hành khách, phi hành đoàn của phương tiện

- Bản khai hàng hóa, thực phẩm, nước ngọt trên phương tiện.

- Bản sao giấy chứng nhận kiểm soát hoặc miễn kiểm soát  vệ sinh phương tiện.

- Danh sách chứng nhận thuyền viên, hành khách, phi hành đoàn, đã được  tiêm chủng bệnh sốt vàng còn hiệu lực ,nếu đi từ vùng đang có dịch đến

+ Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

- Thời hạn giải quyết:

+ Kiểm dịch nhập cảnh

- 01 giờ sau khi tàu thủy cập cảng,

- 30 phút sau khi máy bay hạ cánh.

+ Kiểm dịch xuất cảnh

- 30 phút sau khi kiểm dịch viên nhận đầy đủ các bản khai báo.

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế ĐN

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận

- Lệ phí:

- Tàu biển:

+ Tàu trọng tải dưới 10.000 GRT : 68 USD/ tàu

+ Tàu trọng tải từ 10.000 GRT trở lên : 78 USD/ tàu

+ Tàu chở khách du lịch quốc tế : 68 USD/ tàu

- Tàu bay nhập cảnh : 22 USD/ tàu

- Tên mẫu đơn, tờ khai: Giấy khai kiểm dịch y tế đối với tàu thủy – thuyền, máy bay nhập cảnh, xuất cảnh. Giấy kê khai các loại nước, các loại thực phẩm trên tàu thủy, thuyền;

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không có

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm. Số 03/2007/QH12; Nghị định 41/1998/NĐ-CP ngày 11/6/1998 của Chính phủ. V/v : Ban hành điiều lệ kiểm dịch y tế biên giới; - Quyết định số :2331/QĐ-BYT, ngày 06/7/2004 của Bộ Y tế. V/v : BAN HÀNH QUY TRÌNH KIỂM DỊCH Y TẾ BIÊN GIỚI NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM. - Quyết định số 14/2007/QĐ-BYT, ngày 30/01/2007 của Bộ Y tế. V/v : ban hành quy định "chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thông tư số 10/1998/TT-BYT về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ kiểm dịch y tế biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam.

Tải mẫu đơn: giaykhaikiemdichyte.doc

Bệnh viện Đà Nẵng thông báo tuyển dụng Hợp đồng lao động năm 2019

Danh sách đăng ký hành nghề bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (cập nhật đến 8/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 12/8/2019)