Hội nghị sơ kết công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm

Sáng 23-8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị Sơ kết công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2011. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND, thành viên Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP, đại diện lãnh đạo UBND các Quận/Huyện. Mục tiêu của hội nghị nhằm:

- Tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước nhằm bảo đảm về VSATTP, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, phát triển kinh tế - xã hội và đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế; - Không để xảy ra ngộ độc thực phẩm hàng loạt trên 30 người; không để chết do ngộ độc thực phẩm; - Tổ chức kiểm tra, giám sát chủ động phát hiện ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Trong 6 tháng đầu năm, Ngành y tế thành phố đã Tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng VSATTP có số lượng người tham dự là 1.800 người tại 7 quận/ huyện và 56 xã/phường với 12 lượt xe ô tô và 60 xe mô tô cổ động chạy trên các tuyến đường lớn; Tập huấn kiến thức VSATTP cho người sản xuất chế biến ở cả 3 tuyến được 120 lớp, với số lượng người tham dự: 5.942 người; Thanh, kiểm tra 4.788 cơ sở/6.614 cơ sở, đạt tỷ lệ 72,39%; Số cơ sở đạt tiêu chuẩn vệ sinh theo quy định của Bộ Y tế là 4.062 cơ sở, đạt tỷ lệ 84,84%.

Trong thời gian tới, Ngành y tế thành phố tăng cường giám sát tình hình ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Xây dựng hệ thống giám sát ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm ở các cấp hoạt động có hiệu quả. Tiếp tục đẩy mạnh công tác cấp giấy chứng nhận, gia hạn cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP do từng ngành quản lý. Tăng cường hậu kiểm sau cấp giấy để duy trì các điều kiện VSATTP của cơ sở.

Thái Hoàng