Một số nhiệm vụ chủ yếu trong kế hoạch năm 2012 của ngành y tế thành phố Đà Nẵng

        Xem với cỡ chữ    

Nhằm tăng cường công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu, phòng chống dịch bệnh có hiệu quả; nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân. Phấn đấu để mọi người dân thành phố Đà Nẵng được chăm sóc sức khoẻ ban đầu, được nhận các dịch vụ y tế cơ bản tại cộng đồng; có điều kiện tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế khám chữa bệnh chuyên sâu có chất lượng tại các bệnh viện, ngành y tế thành phố đề ra một số nhiệm vụ năm 2012 như sau:

1. Công tác phòng chống dịch:Tập trung thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, chủ động ứng phó với các dịch bệnh nguy hiểm. Phát hiện và điều trị kịp thời, hạn chế tử vong ở mức thấp nhất .... phối hợp với Sở Thuỷ sản - Nông lâm và các ngành liên quan, tăng cường giám sát dịch bệnh, kiểm dịch quốc tế ở sân bay, bến cảng ..., chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, thiết bị, thuốc, hoá chất cho việc phòng chống dịch.

2. Phòng chống bão lụt, thiên tai:Chuẩn bị tốt các phương án nhằm khắc phục hậu quả bão lụt, thiên tai, thảm hoạ; chú ý công tác xử lý môi trường sau các đợt thiên tai bão lụt, đề phòng dịch bệnh bùng phát ...

3. Thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia: Duy trì các hoạt động chương trình y tế Quốc gia, thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch đã giao. Tiếp tục tăng cường các hoạt động thanh kiểm tra về ATVSTP, hạn chế tối đa các vụ ngộ độc, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm có qui mô đông người.

4. Đẩy mạnh công tác Y học cổ truyền: Đầu tư xây dựng nâng cấp cơ sở Bệnh viện Y học Cổ truyền (khối khám cấp cứu, xét nghiệm); xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chính sách Quốc gia về Y Dược học cổ truyền; từng bước tăng chỉ tiêu giường bệnh về YHCT tại các Bệnh viện, Trung tâm Y tế song song với việc tăng đầu tư cho các hoạt động chuyên môn về YHCT.

5. Có biện pháp tăng cường các nguồn lực cho công tác phòng chống lao, nhất là tại Bệnh viện Lao & bệnh phổi; tạo điều kiện thuận lợi hơn cho Bệnh viện để đẩy mạnh công tác chỉ đạo tuyến, giúp cho y tế cơ sở phát hiện sớm để điều trị kịp thời, hạn chế lây lan.

6. Về  công tác khám, chữa bệnh: Tiếp tục tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu khám, chữa bệnh tại các tuyến điều trị; đẩy mạnh các hoạt động y tế chuyên sâu tại Bệnh viện Đà Nẵng và các Bệnh viện chuyên khoa khác tại thành phố.  Đối với công tác vận chuyển cấp cứu: Đảm bảo vận chuyển kịp thời các trường hợp cấp cứu trên địa bàn thành phố, thời gian tiếp cận bệnh nhân cấp cứu từ 5 phút đến 10 phút sau khi nhận thông tin (tuỳ tình trạng đường sá giao thông); Trung tâm Cấp cứu phối hợp Bệnh viện Đà Nẵng, các Bệnh viện chuyên khoa, Trung tâm Y tế quận, huyện để tổ chức giao và nhận bệnh nhân cấp cứu, đảm bảo cấp cứu kịp thời, tránh hiện tượng đùn đẩy và giao bệnh không đúng tuyến, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khoẻ người bệnh

7. Tiếp tục đẩy mạnh công tác xã hội hoá các hoạt động y tế, tăng cường liên doanh đầu tư trang thiết bị y tế, tiếp tục phát triển hệ thống y tế ngoài công lập..., tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe một cách thuận lợi và hiệu quả nhất; song song với việc tăng cường công tác quản lý hành nghề Y - Dược trên địa bàn. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kêu gọi đầu tư từ các nguồn viện trợ của các tổ chức viện trợ nước ngoài…Tuy nhiên trong việc góp vốn liên doanh liên kết đầu tư trang thiết bị y tế, các bệnh viện, TTYT cần chú ý tránh hiện tượng đầu tư trùng lắp, lãng phí, không sử dụng hết công suất. Cần tuân thủ các quy định của Nhà nước trong đấu thầu mua sắm.

8. Công khai minh bạch tài chính công: Song song với việc đẩy mạnh các hoạt động xã hội hoá công tác y tế, tất cả các bệnh viện và cơ sở y tế công lập thuộc Sở Y tế Thành phố cần thực hiện minh bạch về tài chính công, bao gồm việc phân loại các nguồn thu một cách rõ ràng (nguồn thu từ ngân sách cấp, từ viện phí, BHYT, từ nguồn xã hội hoá y tế), tiến đến tách và tính chi phí đúng, đủ hệ thống dịch vụ y tế, đảm bảo việc sử dụng nguồn ngân sách cấp đúng mục đích.

9. Duy trì thực hiện có nề nếp và hiệu quả công tác Nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ y tế phù hợp với quy hoạch và định hướng phát triển trung tâm Y tế chuyên sâu.

10. Tăng cường các hoạt động ứng dụng công nghệ thông tin trong toàn ngành.

11. Tiếp tục duy trì việc cung ứng thuốc toàn ngành theo hình thức đấu thầu tập trung thống nhất, đảm bảo cung ứng thuốc kịp thời, hiệu quả và công bằng giữa các cơ sở điều trị.

12. Các đơn vị trực thuộc trong ngành cần xây dựng kế hoạch hành động cụ thể, phù hợp với điều kiện của đơn vị mình và thực tế tại từng địa phương, phân chia giai đoạn thực hiện nhằm hoàn thành thắng lợi kế hoạch, chỉ tiêu được giao. Tiếp tục công tác giáo dục y đức cho cán bộ, công chức viên chức, nêu cao tinh thần thái độ trong phục vụ, thực hiện tốt Quy tắc ứng xử … làm cho người dân thực sự tin tưởng vào đội ngũ cán bộ công nhân viên chức của ngành Y tế Thành phố.

THÁI HOÀNG

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Thông báo về bổ sung nội dung hồ sơ mời thầu

Thông báo kết quả xét chọn tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú

Danh sách cơ sở công bố tuân thủ "Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc - GSP" của cơ sở có hoạt động dược không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược tính đến ngày 19/8/2019

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa, trạm y tế cơ quan (đến tháng 8/2019)

Cập nhật danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Trang thiết bị thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Y tế

Trung tâm Y tế quận Hải Châu: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

NGHỊ QUYẾT Sửa đổi Điều 2 của Nghị quyết số 78/2016/NQ-HĐND ngày 08 tháng 12 năm 2016 của Hội đồng nhân dân thành phố về việc cho phép tiếp nhận người có dấu hiệu bị loạn thần đang có hành vi nguy hiểm cho bản thân, gia đình và xã hội tự nguyện vào cơ sở y tế để chữa bệnh

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 31/7/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (đến ngày 31/7/2019)

Kê khai giá theo Thông tư 233/2016/YTT-BTC ngày 11/11/2016

1 3 6 4 8 3 2 5
Hôm nay: 9734
Tháng này: 84897
Tổng cộng: 13648325