Tổ chức đợt hoạt động công tác xã hội tại tỉnh Quảng Nam

Ngày 23/5/2015, chi đoàn Văn phòng Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp với Đảng, chính quyền, Công đoàn, Hội Cựu chiến binh tổ chức chuyến công tác xã hội tại xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 125 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2015) và chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

Tham gia đoàn công tác có BS. Phạm Hùng Chiến, Bí thư Đảng ủy Sở Y tế, Giám đốc Sở Y tế; DS. Nguyễn Tấn Hải, Bí thư Chi bộ Văn phòng Sở Y tế, Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện BCH Công đoàn, Hội Cựu chiến binh; ĐVTN chi đoàn Văn phòng Sở Y tế và đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng của Hội thầy thuốc trẻ thành phố Đà Nẵng.

Đến tham dự chương trình có ông Trần Công Tin, Bí thư Đảng ủy xã Điện Quang; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và đại diện các tổ chức đoàn thể xã như Hội người cao tuổi, Đoàn Thanh niên.

Đoàn công tác đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho 150 người dân thuộc đối tượng chính sách, thương binh, người già, người cao tuổi (trên 60 tuổi). Trong đó mỗi người dân được khám qua 05 bộ phận: khám nội, khám ngoại/da liễu, khám răng hàm mặt, khám tai mũi họng, khám mắt; Tặng hộp thuốc gia đình chuyên dụng trị giá 400.000 đồng cho 50 hộ gia đình chính sách, thương binh và hộ nghèo thuộc xã Điện Quang, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam; Tặng thuốc cho Trạm Y tế xã Điện Quang để phục vụ công tác khám chữa bệnh miễn phí cho người dân trên địa bàn xã và tặng một số suất học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn xã. Tổng kinh phí tổ chức là 40.000.000 đồng.

Hoạt động có ý nghĩa này nhằm giúp đỡ, hỗ trợ về y tế, thuốc men, vật chất cho các vùng còn nhiều khó khăn, góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đồng thời tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Học tập làm theo lời tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", "Chung tay xây dựng nông thôn mới".

Thông qua hoạt động đã giáo dục, bồi dưỡng, rèn luyện đoàn viên thanh niên, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên chi đoàn trong việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Qua đó, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đội ngũ thầy thuốc trẻ Văn phòng Sở Y tế.

Tổ chức chương trình tại Hội trường UBND xã Điện Quang

Tặng 50 hộp thuốc gia đình

Tặng thuốc cho Trạm Y tế xã

Đại diện lãnh đạo UBND xã nhận học bổng để trao tặng cho học sinh nghèo vượt khó