Hội nghị công tác phòng chống phong thành phố Đà Nẵng năm 2018

        Xem với cỡ chữ    

        Ngày 15-8, Sở Y tế tổ chức Hội nghị công tác phòng chống phong thành phố Đà Nẵng năm 2018 nhằm đánh giá kết quả công tác phòng chống phong giai đoạn 2015 - 2017 và triển khai Kế hoạch loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp quận, huyện giai đoạn 2018 - 2020. BSCKII. Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế chủ trì, phát biểu khai mạc, kết luận Hội nghị.

           Tham gia Hội nghị có sự tham gia của đại diện UBND thành phố; các Sở, ngành: Lao động, Thương binh và Xã Hội, Giáo dục và Đào tạo, Tài Chính; UBND các quận, huyện; Bệnh viện Da Liễu Trung ương, Bệnh viện Phong - Da liễu Trung ương Quy Hòa và mạng lưới cán bộ phòng chống phong trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

          Báo cáo của Bệnh viện Da Liễu - Đơn vị được giao trách nhiệm về hoạt động phòng chống phong đánh giá: Trong những năm qua, công tác phòng chống phong của thành phố Đà Nẵng được triển khai liên tục và duy trì, từ công tác vận động, tuyên truyền, giáo dục phòng chống bệnh phong đến việc điều trị, phát hiện sớm bệnh Phong đều được nâng cao trong cộng đồng, giúp người bệnh tự phát hiện sớm, đến điều trị sớm nên tỷ lệ bệnh nhân Phong tàn tật giảm rất nhiều.

          Năm 1999, thành phố Đà Nẵng được Bộ Y tế công nhận hoàn thành xuất sắc công tác loại trừ bệnh phong cấp tỉnh, thành phố theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới. Năm 2005, thành phố Đà Nẵng được công nhận hoàn thành loại trừ bệnh phong ở mức cao hơn theo tiêu chuẩn mới của Việt Nam tại Quyết định số 264/2002/QĐ-BYT ngày 29/01/2002 của Bộ Y tế. Đến hết năm 2017, thành phố Đà Nẵng quản lý 145 bệnh nhân phong, 100% quận, huyện có bệnh nhân phong và bệnh nhân phong bị tàn tật. Trong giai đoạn 2015 - 2017, tỷ lệ phát hiện và tỷ lệ lưu hành bệnh phong của thành phố Đà Nẵng luôn ổn định; tỷ lệ lưu hành là 0,01/10.000 dân, 100% bệnh nhân phong được chăm sóc tàn tật và phục hồi chức năng, 100% bệnh nhân đã hòa nhập cộng đồng, không bị phân biệt đối xử, kỳ thị và đều có nhà ở.

          Để đạt được những thành công nói trên, ngoài sự nỗ lực của chính các bệnh nhân và các nhân viên y tế, còn có sự phối hợp, giúp đỡ của các Sở, ban, ngành, đoàn thể và UBND các cấp. Dưới sự chỉ đạo của UBND thành phố, Ngành Y tế đã chủ động phối hợp với Trung tâm Y tế các quận, huyện tổ chức triển khai thực hiện Chương trình phòng chống và loại trừ bệnh phong trên toàn thành phố, hoàn thành tốt các mục tiêu trọng tâm, chữa khỏi cho hàng trăm người mắc bệnh phong và đưa họ về cuộc sống bình thường, hòa nhập trong cộng đồng dân cư.

          Để tiếp nối những thành công của công tác phòng chống và loại trừ bệnh phong tại thành phố Đà Nẵng, thực hiện sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại Công văn số 4579/UBND-SYT ngày 15/6/2018 về tăng cường công tác phòng chống phong và và loại trừ bệnh phong, BSCKII. Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Bệnh viện Da Liễu, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế các quận, huyện cần khẩn trương triển khai các hoạt động đã được đề ra tại Kế hoạch loại trừ bệnh phong ở quy mô cấp quận, huyện giai đoạn 2018 - 2020. Đối với quận Ngũ Hành Sơn, Trung tâm Y tế và Phòng Y tế cần tham mưu UBND quận triển khai đồng bộ các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh phong cho người dân, cán bộ địa phương và quản lý, chăm sóc, hỗ trợ đời sống của bệnh nhân phong nhằm đạt được mục tiêu loại trừ phong năm 2018. Với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của toàn thể nhân viên y tế và sự phối hợp, hỗ trợ nhiệt tình từ các Sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các cấp, trong thời gian tới, Sở Y tế tin tưởng rằng thành phố Đà Nẵng sẽ đạt được thắng lợi trong công tác loại trừ bệnh phong quy mô cấp quận huyện, theo đúng kế hoạch đã đề ra.

          Một số hình ảnh của Hội nghị:

 

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 12/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 01/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 25/02/2019)

Bệnh viện Mắt thông báo về việc thời gian sát hạch

Cập nhật danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (đến ngày 20/02/2019)

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch và nhận đơn phúc khảo kỳ xét tuyển viên chức Bệnh viện Da liễu năm 2018

V/v điều chỉnh bỏ 03 tên thuốc thuộc danh mục thuốc đàm phán giá đã có kết quả thầu ra khỏi Hồ sơ mời thầu của Gói thầu số 2

Bệnh viện Mắt Đà Nẵng thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân

V/v làm rõ hồ sơ mời thầu

1 3 1 5 7 0 7 2
Hôm nay: 0
Tháng này: 44211
Tổng cộng: 13157072