Xử phạt 134.000.000 đồng và tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ trong thời hạn 03 tháng

Ngày 11/7/2018, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức kiểm tra hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ, địa chỉ 280 - 282 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Trong quá trình kiểm tra đã phát hiện Phòng khám đa khoa Hữu Thọ có các hành vi vi phạm sau: Không niêm yết giá một số dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; Không báo cáo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật; Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động (không phải trường hợp cấp cứu); Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh quá phạm vi chuyên môn được ghi trong Giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Ngày 31/8/2018, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Đặng Việt Dũng đã ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 3806/QĐ-XPVPHC đối với Phòng khám đa khoa Hữu Thọ về các hành vi trên. Tổng số tiền xử phạt là 134.000.000 đồng. Đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ trong thời hạn 03 tháng. Chi tiết Quyết định số 3806/QĐ-XPVPHC xử phạt: /documents/10180/475711/QD_3806.pdf

Sở Y tế đã có văn bản đề nghị Công an thành phố Đà Nẵng (PA83), UBND quận Cẩm Lệ tiếp tục phối hợp theo dõi, giám sát, kiểm tra việc thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ, đặc biệt đối với việc chấp hành hình thức xử phạt bổ sung "Tước quyền sử dụng giấy phép hoạt động của Phòng khám đa khoa Hữu Thọ trong thời hạn 03 tháng" và tiếp tục xử lý các vi phạm nếu có.

Tin: Thanh tra Sở Y tế