Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thứ 2 ngành Y tế và nội dung triển khai trong Quý 4 năm 2018

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 04/10/2018, Sở Y tế tổ chức cuộc họp sơ kết thực hiện nhiệm vụ trọng tâm số 2 ngành Y tế (về xây dựng Hệ thống Phác đồ điều trị, Quy trình kỹ thuật), thông qua Phác đồ điều trị dành cho Trạm Y tế và triển khai các nội dung thực hiện trong Quý 4 năm 2018.

Cuộc họp dưới sự chủ trì của BSCKII. Nguyễn Út, Phó Giám đốc Sở Y tế, cùng với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Sở, đại diện lãnh đạo đơn vị và phòng Kế hoạch tổng hợp các Bệnh viện trực thuộc Sở Y tế, các Bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố.

Tại cuộc họp BS Nguyễn Minh Sơn - Trưởng phòng Nghiệp Vụ Y trình bày báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm thứ 2. Theo đó tính đến hết Quý 3, về cơ bản đảm bảo tiến độ thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra trong toàn ngành.

Đối với Phác đồ điều trị dành cho Trạm Y Tế: Sau khi xây dựng và qua 02 lần lấy ý kiến góp ý bằng văn bản, cùng với những ý kiến góp ý trực tiếp tại cuộc họp, Ban Chỉ đạo xây dựng Phác đồ điều trị, Quy trình Sở Y tế đã thống nhất thông qua nội dung 104 Phác đồ điều trị dành cho Trạm Y tế.

Đối với Phác đồ điều trị, Quy trình kỹ thuật các chuyên ngành về cơ bản cũng đã được Bệnh viện Đà Nẵng và 08 Bệnh viện chuyên khoa hoàn thành. Hiện đang trong quá trình hiệu chỉnh lần cuối trước khi báo cáo Sở Y tế để thông qua và ban hành thực hiện tại các đơn vị (dự kiến trước ngày 12/10/2018).

Trên cơ sở nội dung Phác đồ điều trị, Quy trình kỹ thuật các chuyên ngành được xây dựng, các đơn vị trong toàn ngành sẽ tham khảo để bổ sung, hoàn chỉnh Bộ Phác đồ điều trị, Quy trình kỹ thuật sử dụng tại từng đơn vị (dự kiến trước ngày 10/11/2018).

Kho dữ liệu điện tử Phác đồ điều trị, Quy trình kỹ thuật khi hoàn chỉnh (dự kiến trước ngày 15/10/2018) sẽ đảm bảo việc đăng tải kịp thời các Phác đồ điều trị, Quy trình kỹ thuật được xây dựng để đáp ứng việc tra cứu, sử dụng của các cán bộ y tế phục vụ công tác chuyên môn.

Kết luận cuộc họp, BSCKII. Nguyễn Út - Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các đơn vị trong toàn ngành đối với triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm số 2 ngành Y tế. Đồng thời đã có những chỉ đạo cụ thể, sát sao đối với từng đơn vị trong Quý 4 năm 2018 để tiếp tục phát huy tính trách nhiệm, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành chỉ tiêu và vượt mức chỉ tiêu kế hoạch về xây dựng Phác đồ điều trị, Quy trình kỹ thuật.

                          (Ảnh: BSCKII. Nguyễn Út phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp)

Chi tiết Kết luận cuộc họp xem tại Thông báo số 2425/TB-SYT: /documents/10180/475711/2425-ttra.signed.pdf

Tin, ảnh: Xuân Trường

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

V/v điều chỉnh bỏ 03 tên thuốc thuộc danh mục thuốc đàm phán giá đã có kết quả thầu ra khỏi Hồ sơ mời thầu của Gói thầu số 2

Bệnh viện Mắt Đà Nẵng thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân

V/v làm rõ hồ sơ mời thầu

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 16/01/2019)

Thông báo mời thầu gói thầu thầuMua sắm thuốc tập trung tại Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho thời gian 24 tháng (2018-2020) đối với các gói thầu thuộc danh mục thuốc do cơ sở y tế tự tổ chức lựa chọn nhà thầu cho 29 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Hướng dẫn thực hiện chế độ báo cáo Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Hướng dẫn tạm thời việc triển khai kết nối liên thông dữ liệu các cơ sở bán lẻ thuốc đạt GPP

Chấn chỉnh Phòng khám đa khoa Hữu Thọ về các nội dung đăng ký quảng cáo

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 10/01/2019)

1 3 1 0 2 3 0 7
Hôm nay: 0
Tháng này: 48600
Tổng cộng: 13102307