Quyết định phê duyệt tiếp nhận dự án “Phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường trong cộng đồng tại Việt Nam” do Bộ Ngoại giao – Thương mại Úc (DFAT) và Quỹ Fred Hollows tài trợ

Ngày 10/01/2019, UBND thành phố đã có Quyết định số 159/QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận dự án “Phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường trong cộng đồng tại Việt Nam” do Bộ Ngoại giao – Thương mại Úc (DFAT) và Quỹ Fred Hollows tài trợ;

Theo đó, những thông tin cơ bản của dự án được phê duyệt gồm:

- Tên dự án: Phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường trong cộng đồng tại Việt Nam.

- Tên bên tài trợ: Qũy Fred Hollows (FHF) và Bộ Ngoại giao và Thương mại Úc (DFAT).

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

- Chủ dự án: Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.

- Cơ quan tiếp nhận và thực hiện dự án: gồm Bệnh viện Đà Nẵng; Bệnh viện Mắt; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố; Trung tâm Y tế quận Hải Châu và Liên Chiểu.

- Mục tiêu của dự án: Bệnh nhân đái tháo đường (ĐTĐ) tại thành phố Đà Nẵng tiếp cận được dịch vụ chăm sóc mắt và ngăn ngừa tiến triển của bệnh võng mạc đái tháo đường (VMĐTĐ) ngay từ giai đoạn sớm.

Chi tiết xem tại file đính kèm: /documents/10180/3261652/159%20qd.signed%20vongmacDTD.pdf

Hoài Vi