Ngày 17/01/2019, UBND thành phố đã có Quyết định số 283/QĐ-UBND về việc phê duyệt tiếp nhận dự án “Thành lập Đơn vị đào tạo và Nghiên cứu về Chăm sóc sơ sinh và Sữa mẹ” do Tổ chức Family Health International (FHI360) tại Việt Nam thông qua Chương trình Alive & Thrive tài trợ;

Theo đó, những thông tin cơ bản của dự án gồm:

- Tên dự án: Thành lập Đơn vị Đào tạo và Nghiên cứu về Chăm sóc sơ sinh và Sữa mẹ.

- Tên bên tài trợ: Tổ chức Family Health International (FHI360) tại Việt Nam thông qua Chương trình Alive & Thrive.

- Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

- Chủ dự án: Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.

- Cơ quan tiếp nhận và thực hiện dự án: Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng.

- Mục tiêu của dự án: Thành lập Đơn vị Đào tạo và Nghiên cứu về Chăm sóc sơ sinh và Sữa mẹ (gọi tắt là Đơn vị ĐT& NC) tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng nhằm nâng cao năng lực khám, điều trị và tư vấn, hỗ trợ kỹ thuật, nghiên cứu khoa học, đào tạo về chăm sóc sơ sinh, sữa mẹ và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ của cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện Phụ Sản Nhi Đà Nẵng, hỗ trợ và cung cấp dịch vụ đào tạo cho cán bộ y tế của các bệnh viện và đơn vị khác trong và ngoài nước, tạo điều kiện thuận lợi cho việc cập nhật và trao đổi kiến thức, phổ biến và nhân rộng các can thiệp dựa trên bằng chứng trong các lĩnh vực chăm sóc trẻ sơ sinh, sữa mẹ và hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ ở Việt Nam và quốc tế; Đơn vị ĐT& NC duy trì hoạt động thường xuyên và bền vững, có kế hoạch phát triển và cơ chế hoạt động đảm bảo cân đối thu chi lâu dài.

Chi tiết xin vui lòng xem tại file đính kèm: /documents/10180/3261652/283%20qd%20%281%29.pdf

Hoài Vi