Hội nghị triển khai dự án “Phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường trong cộng đồng tại Việt Nam” do Quỹ Fred Hollows tài trợ

        Xem với cỡ chữ    

Vào sáng ngày 15/02/2019, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng phối hợp với Quỹ Fred Hollows tổ chức Hội nghị triển khai dự án Phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường trong cộng đồng tại Việt Nam tại Khách sạn Danang Petro, 07 Quang Trung, Đà Nẵng.

Hội nghị được diễn ra với sự tham dự của BS. Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế, chủ trì Hội nghị và Ông Phạm Quốc Ánh - Trưởng văn phòng Đại diện FHF Việt Nam, đồng chủ trì, cùng với sự tham dự của đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, các thành viên Ban quản lý dự án và lãnh đạo các đơn vị tham gia trực tiếp thực hiện dự án gồm: Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Mắt, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu.

Tại Hội nghị, các đại biểu từ phía của Fred Hollows đã có các bài phát biểu liên quan đến dự án, gồm: các thông tin cơ bản của dự án, giới thiệu quy định về bảo vệ trẻ em, chống khủng bố và tham nhũng, quy định về quản lý tài chính của dự án.

Sau đó, các đại biểu từ các đơn vị tham gia dự án đã có những ý kiến phát biểu về những khó khăn, hạn chế hiện có trong công tác phát hiện sớm bệnh võng mạc đái tháo đường trong cộng đồng hiện nay và cùng thống nhất cao tinh thần sẽ cố gắng triển khai tốt các hoạt động thuộc dự án đồng thời cam kết sẽ thực hiện đúng theo các quy định của dự án nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Đồng thời, cũng tại Hội nghị diễn ra lễ ký kết các văn bản hợp tác của dự án giữa 02 bên là Sở Y tế và Đại diện Quỹ Fred Hollows.

Hội nghị kết thúc với phát biểu kết luận của BS. Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế, Trưởng ban quản lý dự án khẳng định đây là một trong những nội dung hoạt động mà ngành y tế tại địa phương rất quan tâm, do đó dự án triển khai sẽ là cơ hội để ngành y tế tăng cường hơn năng lực để nâng cao chất lượng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người dân của thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.

Một số hình ảnh của buổi Hội nghị:

Ảnh 1. Phát biểu khai mạc của BS. Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế

Ảnh 2. Phát biểu của Ông Phạm Quốc Ánh - Trưởng văn phòng đại diện FHFVN

Ảnh 3. Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu ý kiến

Ảnh 4. Đại diện TTYT Liên Chiểu phát biểu tại Hội nghị

Ảnh 5,6. Lễ ký kết biên bản hợp tác dự án

Ảnh 7. Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

 

Hoài Vi

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

THÔNG BÁO Về kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật Mua sắm thuốc tập trung tại Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho thời gian 24 tháng (2018 -2020) đối với các gói thầu thuộc danh mục thuốc do cơ sở y tế tự tổ chức lựa chọn nhà thầu cho 29 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Cập nhật danh sách cơ sở tự công bố đủ điều kiện tiêm chủng (đến ngày 10/04/2019)

Các đơn vị cung cấp phần mềm kết nối và chuyển dữ liệu thành công vào hệ thống cơ sở dữ liệu dược Quốc gia (tính đến ngày 05/4/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 25/3/2019)

Thủ tục hành chính: Công nhận cơ sở được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 12/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 01/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 25/02/2019)

Bệnh viện Mắt thông báo về việc thời gian sát hạch

Cập nhật danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (đến ngày 20/02/2019)

1 3 1 9 4 2 1 9
Hôm nay: 3924
Tháng này: 50515
Tổng cộng: 13194219