Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ ngành Y tế năm 2018

        Xem với cỡ chữ    

Ngày 19/02/2019, ThS.BSCKII Ngô Thị Kim Yến, Giám đốc Sở Y tế đã chủ trì Hội nghị tổng kết hoạt động khoa học và công nghệ ngành Y tế năm 2018. Đây là hoạt động nằm trong lộ trình cải tiến, nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu khoa học và sáng kiến trong toàn ngành.

Hội nghị có sự tham gia của TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, Ông Huỳnh Phước - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật thành phố, đại diện Văn phòng UBND thành phố, các Hội chuyên ngành: Hội Y học, Hội Dược học, Hội Đông Y, Hội Điều dưỡng.

Cảnh toàn thể Hội nghị

ThS.BSCKII. Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, sau phần báo cáo tổng thể hoạt động khoa học và công nghệ, sáng kiến toàn ngành năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019, đã lắng nghe các báo cáo tham luận đến từ 04 đơn vị tiêu biểu, có nhiều đóng góp trong hoạt động khoa học và công nghệ ngành. Các báo cáo tham luận đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm quý trong triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học, sáng kiến đồng đều tại các đơn vị y tế tuyến cơ sở; cách thức đầu tư hướng đến các nhiệm vụ khoa học và công nghệ có quy mô lớn; việc ứng dụng công nghệ y tế phát triển kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám, chẩn đoán và điều trị bệnh; phát triển hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ.

Sau phần tham luận, các đại biểu, chuyên gia khoa học cũng đã có những ý kiến đánh giá cao kết quả hoạt động khoa học và công nghệ ngành Y tế đạt được thời gian qua, đồng thời đóng góp đề xuất một số nội dung nhằm nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển công nghệ y tế, khuyến khích các đơn vị, cá nhân hướng đến các nhiệm vụ khoa học có quy mô, ở cấp độ cao hơn như đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ/Thành phố, đề tài cấp cơ sở được hỗ trợ nguồn ngân sách sự nghiệp khoa học và công nghệ.

TS. Vũ Thị Bích Hậu - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố phát biểu tại Hội nghị

Ông Huỳnh Phước - Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học và Kỹ thuật thành phố phát biểu tại Hội nghị

Đây là lần đầu tiên Sở Y tế tổ chức Hội nghị công tác khoa học và công nghệ riêng biệt với Hội nghị tổng kết ngành. Có thể nói điều này thể hiện sự quan tâm to lớn của lãnh đạo ngành Y tế đối với hoạt động khoa học và công nghệ, những chỉ đạo quyết liệt, sâu sát theo đúng tinh thần Nghị quyết số 20/NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII đã chỉ rõ: Một trong những nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới là phải phát triển nhân lực và khoa học công nghệ y tế.

Tại Hội nghị Giám đốc Sở Y tế cũng đã trao tặng Giấy khen cho 05 đơn vị và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khoa học và công nghệ, sáng kiến toàn ngành năm 2018./.

Tin, ảnh: Xuân Trường

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 12/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 01/3/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 25/02/2019)

Bệnh viện Mắt thông báo về việc thời gian sát hạch

Cập nhật danh sách cơ sở công bố đủ điều kiện cung cấp dịch vụ diệt côn trùng, diệt khuẩn bằng chế phẩm theo Nghị định 91/2016/NĐ-CP (đến ngày 20/02/2019)

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch và nhận đơn phúc khảo kỳ xét tuyển viên chức Bệnh viện Da liễu năm 2018

V/v điều chỉnh bỏ 03 tên thuốc thuộc danh mục thuốc đàm phán giá đã có kết quả thầu ra khỏi Hồ sơ mời thầu của Gói thầu số 2

Bệnh viện Mắt Đà Nẵng thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân

V/v làm rõ hồ sơ mời thầu

1 3 1 4 9 4 7 8
Hôm nay: 3007
Tháng này: 44996
Tổng cộng: 13149478