Kết quả xử lý thông tin báo chí nêu về công tác khám sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phước

        Xem với cỡ chữ    

Thực hiện Công văn số 1036/VP-KGVX ngày 18/4/2019 của Văn phòng UBND thành phố Đà Nẵng về việc xử lý thông tin do Báo Nhân đạo và Đời sống đưa ngày 05/4/2019: "Sở Y tế thành phố Đà Nẵng vào cuộc vụ mua bán giấy khám sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phước", Sở Y tế Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra, xác minh và giải quyết với kết quả như sau:

1. Về thông tin Báo Nhân đạo và Đời sống nêu: phản ánh về hoạt động khám sức khỏe không đúng theo quy định của Phòng khám Đa khoa Hồng Phước thông qua hình thức clip ngắn đăng tải trên trang điện tử của Báo Nhân đạo và Đời sống (http://baonhandao.vn).

2. Ngay sau khi nhận được thông tin Báo Nhân đạo và Đời sống phản ánh: Sở Y tế đã ban hành Công văn số 790/SYT-NVY yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hồng Phước báo cáo công tác khám, cấp giấy khám sức khỏe tại đơn vị.

3. Ngày 09/5/2019 Sở Y tế Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 1182/KH-SYT về kiểm tra công tác khám sức khỏe tại các cơ sở công bố đủ điều kiện khám sức khỏe thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Y tế; Quyết định số 477/QĐ-SYT ngày 08/5/2019 về việc thành lập Đoàn kiểm tra công tác khám sức khỏe.

Ngày 15/5/2019 Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra công tác khám sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phước. Tại thời điểm kiểm tra thực tế ghi nhận các tồn tại của Phòng khám trong hoạt động khám sức khỏe.

Đối với thông tin Báo Nhân đạo và Đời sống nêu: Phòng khám Đa khoa Hồng Phước giải trình không chủ trương thực hiện việc mua bán giấy khám sức khỏe tại đơn vị. Sự việc báo chí phản ánh là do sai sót về mặt quản lý của Phòng khám đã dẫn đến trường hợp nhân viên câu kết với người ngoài làm giấy khám sức khỏe mà không qua quy trình khám bệnh. Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Hồng Phước đã tổ chức họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm, và có Quyết định buộc thôi việc đối với nhân viên này (có Biên bản họp cơ quan và Quyết định cho thôi việc của Phòng khám).

Với những thông tin đăng tải qua clip ngắn, Sở Y tế đã xác minh qua báo cáo giải trình của đơn vị, đồng thời kiểm tra toàn diện công tác khám sức khỏe tại đơn vị. Hiện tại chưa đủ căn cứ để kết luận về việc mua bán giấy khám sức khỏe tại Phòng khám Đa khoa Hồng Phước như báo chí nêu.                  

Với sai sót xảy ra về mặt quy trình quản lý, cùng những tồn tại ghi nhận qua thực tế kiểm tra, Sở Y tế Đà Nẵng đã yêu cầu Phòng khám Đa khoa Hồng Phước dừng tổ chức các hoạt động khám sức khỏe cho đến khi thực hiện báo cáo bổ sung, khắc phục đầy đủ các vấn đề tồn tại.

Ngoài trường hợp cụ thể của Phòng khám Đa khoa Hồng Phước do báo phản ánh, Sở Y tế Đà Nẵng cũng đã tiến hành kiểm tra công tác khám sức khỏe Đợt 1 trong năm 2019 đối với một số cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Nhằm tiếp tục tăng cường rà soát, chấn chỉnh, quản lý công tác khám sức khỏe theo đúng quy định, Sở Y tế Đà Nẵng đã ban hành Công văn chỉ đạo gửi các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc và các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố. Trong thời gian tới sẽ tiếp tục công tác thanh kiểm tra công tác khám sức khỏe đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh theo kế hoạch./.

(Tin: Xuân Trường)

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Cập nhật danh sách các công ty cung cấp phần mềm cho nhà thuốc

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 01/7/2019)

DANH SÁCH CƠ SỞ CÔNG BỐ TUÂN THỦ "THỰC HÀNH TỐT BẢO QUẢN THUỐC, NGUYÊN LIỆU LÀM THUỐC" CỦA CƠ SỞ CÓ HOẠT ĐỘNG DƯỢC KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DƯỢC

Bệnh viện Phục hồi chức năng: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

TTYT quận Liên Chiểu Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe

Dừng tổ chức hoạt động khám sức khỏe tại 02 Phòng khám Đa khoa

Cập nhật danh sách cơ sở tự công bố đủ điều kiện tiêm chủng (đến ngày 20/6/2019)

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa (đến tháng 6/2019)

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 11/6/2019)

Danh sách cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh đến 01.6.2019

1 3 5 5 1 2 5 2
Hôm nay: 4488
Tháng này: 55372
Tổng cộng: 13551252