Giữa tháng 11 phải khống chế được dịch sốt xuất huyết

        Xem với cỡ chữ    

Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Đặng Việt Dũng tại cuộc họp giao ban phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Tham dự cuộc họp có Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến, đại diện các sở: Tài chính, Giáo dục đào tạo, Thông tin truyền thông, đại diện lãnh đạo UBND, TTYT các quận/huyện, các đơn vị điều trị trực thuộc Sở Y tế, các bệnh viện Bộ, ngành và các bệnh viện tư nhân đóng trên địa bàn thành phố.

Báo cáo tại cuộc họp, BS. Tôn Thất Thạnh – Giám đốc TTYT Dự phòng cho biết tình hình dịch bệnh trong 8 tháng đầu năm diển biến tương đối ổn định. Bắt đầu từ tháng 9, bệnh tay chân miệng và sốt xuất huyết số ca mắc đột biến tăng cao (sốt xuất huyết tăng hơn 2 lần và tay chân miệng tăng 43,1% so với cùng kỳ năm 2014), không có trường hợp tử vong. Dự báo tình hình dịch sẽ diễn biến phức tạp trong thời gian đến nếu không tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh hiệu quả và kịp thời.

Theo báo cáo của TTYT Dự phòng và ý kiến của các quận/huyện nguyên nhân chính trong công tác phòng, chống dịch bệnh chưa cao là do công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường và diệt lăng quăng bọ gậy tại nhiều hộ gia đình chưa được chú trọng. Người dân chưa thật sự quan tâm đến các hoạt động phòng, chống sốt xuất huyết, tay chân miệng và các dịch bệnh khác.

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp BS. Ngô Thị Kim Yến – Giám đốc Sở Y tế cho biết để công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết hiệu quả nhất là diệt bọ gậy, lăng quăng. Trong thời gian qua, ngành y tế thành phố đã tổ chức tập huấn phòng chống sốt xuất huyết  cho hơn 1.800 Cộng tác viên dân số - Sức khỏe cộng đồng để phối hợp với tổ trưởng tổ dân phố, hội phụ nữ để đến từng nhà tuyên truyền trong việc diệt bọ gậy, lăng quăng. BS. Yến cũng đề nghị các quận/huyện cần xử lý trước và sau khi phun, tránh tình trạng lãng phí và không hiệu quả. Các địa phương cũng cần giám sát nhà trẻ và các nhóm trẻ gia đình trong công tác phòng, chống bệnh tay chân miệng.

Kết luận tại cuộc họp, PCT Đặng Việt Dũng yêu cầu các quận/huyện chỉ đạo tích cực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân; ngành y tế thường xuyên kiểm tra, đánh giá từng tổ dân phố trong công tác phòng, chống dịch bệnh; các địa phương tiếp tục phun thuốc tại các điểm đã xảy ra dịch; phấn đấu đến giữa tháng 11 phải khống chế được dịch sốt xuất huyết.

Thái Hoàng

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Đình chỉ lưu hành viên nang Cảm xuyên hương

Xử phạt vi phạm hành chính phòng khám đa khoa Hữu Thọ

Thông báo trúng thầu gói thầu Mua sắm các gói thầu đối với danh mục thuốc đấu thầu năm 2017 - 2018 cho các cơ sở y tế trực thuốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng

Danh sách tổ chức công bố đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động

CHẤN CHỈNH HOẠT ĐỘNG PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỮU THỌ

Bệnh viện Mắt thông báo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

Kết quả giải thưởng ‘‘Toả sáng Blouse trắng’’ năm 2017

Thông báo kết quả xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp thành phố năm 2017

Trung tâm Y tế Ngũ Hành Sơn thông báo kết quả xét tuyển hợp đồng lao động năm 2017

Bệnh viện Ung bướu thông báo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

1 1 6 8 7 1 8 6
Hôm nay: 19612
Tháng này: 275793
Tổng cộng: 11687186