Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư số 07/2015/TT-BYT vào ngày 03/4/2015 về việc Quy định chi tiết điều kiện, thủ tục cho phép áp dụng kỹ thuật mới, phương pháp mới trong khám bệnh, chữa bệnh.
Theo Báo cáo từ Bệnh viện Y học cổ truyền Đà Nẵng, trong năm 2014 công tác khám chữa bệnh y học cổ truyền đã có nhiều nỗ lực, Bệnh viện Y học cổ truyền đã triển khai 08 đơn vị điều trị mới góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh y học cổ truyền (YHCT) cho người bệnh, đặc biệt đã triển khai đơn vị điều trị hỗ trợ cắt cơn nghiện chất ma túy bằng châm cứu kết hợp với thuốc nam bước đầu đã thu được một số kết quả.
Hiện tại, thành phố Đà Nẵng có 05 quận ven biển (Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà, Liên Chiểu, Ngũ Hành Sơn) và 01 huyện đảo Hoàng Sa với tổng số xã ven biển là 18 xã/phường. Tính đến cuối năm 2014, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có 17/18 (đạt 94%) phường ven biển thuộc 05 quận ven biển kể trên được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế xã giai đoạn 2011-2020.
Từ ngày 28/01/2015 đến ngày 05/02/2015, Thanh tra Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tiến hành thanh tra việc thực hiện các quy chế chuyên môn về cấp cứu và khám bệnh, chữa bệnh tại các đơn vị có giường bệnh thuộc phạm vi quản lý của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.
Sở Y tế thành phố Đà Nẵng nhận được công văn số 105/KCB-QLCL ngày 29/01/2015 của Cục Quản lý khám bệnh, chữa bệnh về việc thông tin đăng trên báo điện tử Thanh niên ngày 26/01/2015 với tiêu đề “Chữa bệnh không giống ai”, nội dung phản ánh việc ông Lê Trung Thành, địa chỉ phường Bình Thuận, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng không có chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh nhưng vẫn khám, chữa bệnh cho người dân.
Ngày cuối cùng của năm 2014, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng tổ chức sơ kết chương trình phẫu thuật miễn phí sứt môi, hở vòm cho trẻ em. Trước thềm năm mới, hơn 100 trẻ đã được trả lại nụ cười với rất nhiều nỗi niềm của các gia đình có con được phẫu thuật cũng như ekip bác sĩ thực hiện
Ca mổ đón em bé đầu tiên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (TTTON) đã được thực hiện thành công mỹ mãn tại Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng vào sáng 25-12.

Cập nhật danh sách các công ty cung cấp phần mềm cho nhà thuốc

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 01/7/2019)

DANH SÁCH CƠ SỞ CÔNG BỐ TUÂN THỦ "THỰC HÀNH TỐT BẢO QUẢN THUỐC, NGUYÊN LIỆU LÀM THUỐC" CỦA CƠ SỞ CÓ HOẠT ĐỘNG DƯỢC KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DƯỢC

Bệnh viện Phục hồi chức năng: Công bố Cơ sở khám, chữa bệnh đáp ứng yêu cầu là cơ sở thực hành khối ngành sức khỏe