Để ra đời những đứa trẻ khoẻ mạnh, có nền tảng phát triển toàn diện về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Đó cũng là điều mà các bậc làm cha, làm mẹ luôn mong muốn
Ngày 16 tháng 8 năm 2013 tại Hội trường Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Giao ban công tác chuyên môn tháng 8 năm 2013, do Bác sỹ Phạm Hùng Chiến - Giám đốc Sở Y tế chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố; Ban Giám đốc Sở Y tế, các phòng chuyên môn của Sở; Giám đốc, Trưởng phòng Kế hoạch Tài chính, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ các đơn vị trực thuộc; lãnh đạo các bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố.
Ngày 12 tháng 7 năm 2013 Bộ Y tế ban hành Thông tư số 19/2013/TT-BYT hướng dẫn thực hiện quản lý chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh tại bệnh viện. Thông tư ra đời được xem là căn cứ pháp lý quan trọng giúp các bệnh viện thiết lập hệ thống, xác định nhiệm vụ, yêu cầu và hoạt động nhằm nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh.
Nhằm tăng cường các điều kiện phục vụ người bệnh, rút gọn thời gian chờ đợi khám chữa bệnh, giảm thủ tục phiền hà cho người bệnh và nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh của bệnh viện, trong thời gian qua Bộ Y tế đã ban hành một số văn bản có liên quan như Chỉ thị số 05/CT-BYT ngày 10/9/2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh sau khi điều chỉnh giá dịch vụ y tế và Quyết định số 1313/QĐ-BYT ngày 22/4/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc ban hành hướng dẫn quy trình khám bệnh tại khoa khám bệnh của bệnh viện.
Hành trình đỏ là hành trình của đội ngũ tuyên truyền viên, tình nguyện viên tham gia cổ động phong trào hiến máu lưu động. Với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”, hành trình sẽ kéo dài trong 25 ngày, đi qua 35 tỉnh/thành phố, dừng chân, tuyên truyền, vận động và tổ chức các ngày hội hiến máu tại 14 tỉnh/thành phố trên cả nước.
Để triển khai Luật khám bệnh, chữa bệnh số 40/2009/QH12 của Quốc hội có hiệu lực từ ngày 01/01/2011 và các văn bản hướng dẫn thi hành, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã ban hành Kế hoạch số 147/KH-SYT ngày 08/02/2012. Trong đó có các nội dung: Triển khai, tuyên truyền, phổ biến và hướng dẫn thi hành cho các cán bộ y tế và nhân dân; Hoàn thiện hướng dẫn, lộ trình cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Cấp chứng chỉ hành nghề đối với người hành nghề và cấp Giấy phép hoạt động đối với cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Tổ chức thực hiện các nội dung của Luật khám bệnh, chữa bệnh.
Sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh được công nhận là một chương trình sức khỏe cộng đồng thiết yếu nhằm giảm tỷ lệ tử vong và chậm phát triển về thể chất và trí tuệ ngay từ giai đoạn đầu đời của con người. Có nhiều trường hợp khuyết tật có thể được phòng tránh nếu có chương trình quốc gia phù hợp về sàng lọc trước sinh, trẻ sơ sinh và can thiệp sớm.
Nhân dịp kỷ niệm 88 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2013), chiều ngày 20/6, đại diện lãnh đạo Sở Y tế thành phố Đà Nẵng gồm Bác sĩ Trần Thị Hoa Ban, Phó giám đốc Sở Y tế và Bác sĩ Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ tịch Công đoàn Văn phòng Sở Y tế đã đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí, đài truyền hình trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Một cơ thể đẹp, một làn da đẹp, khỏe và một tinh thần sảng khoái sẽ giúp chúng ta luôn tự tin, yêu đời và đẹp hơn trong mắt mọi người. Nhưng khi trên làn da xuất hiện những đốm sắc tố không mong muốn, những vết xăm không như ý, thì nó lại làm thiếu tự tin cho bản thân trong giao tiếp xã hội và hạn chế cho công việc làm ăn. Ngày nay, việc điều trị các đốm sắc tố và những hình xăm không còn là vấn đề khó khăn do bởi sự ra đời các loại Laser kỹ thuật cao.
Khoa Phẫu thuật-Thẩm mỹ Bệnh viện Da liễu Đà Nẵng được thành lập từ tháng 2 năm 2007, tuy khoa ra đời còn non trẻ nhưng đã được đầu tư cao về nhân lực và trang thiết bị. Hiện tại biên chế khoa là 18 cán bộ, trong đó có 6 Bác sĩ (1 Thạc sĩ và 3 Bác sĩ chuyên khoa cấp I), 12Điều dưỡng và Kỹ thuật viên

Dừng tổ chức hoạt động khám sức khỏe tại 02 Phòng khám Đa khoa

Cập nhật danh sách cơ sở tự công bố đủ điều kiện tiêm chủng (đến ngày 20/6/2019)

Cập nhật danh sách đăng ký hành nghề tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa (đến tháng 6/2019)