Hiện nay Hệ thống quản lý đường dây nóng trực tuyến của Bộ Y tế (sau đây gọi tắt là Hệ thống) được xem là một trong những công cụ hữu hiệu giúp Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh/thành phố quản lý tốt việc tiếp nhận, xử lý thông tin và giám sát xử lý thông tin phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh. Đây là một trong các giải pháp Bộ Y tế triển khai nhằm thực hiện tốt Chỉ thị số 09/CT-BYT ngày 22/11/2013 về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thông qua đường dây nóng.
Về việc thẩm định danh mục kỹ thuật theo Thông tư số 43/2013/TT-BYT đối với các bệnh viện tư nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Về việc cấp giấy phép hoạt động cho các cơ sở khám chữa bệnh tư nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng
Song hành với những nhiệm vụ chuyên môn về khám chữa bệnh cho nhân dân quận Hải Châu và thành phố Đà Nẵng
Theo Quyết định số 3974/QĐ-UBND ngày 10 tháng 6 năm 2013 của Ủy ban nhân dân thành phố về việc ban hành Kế hoạch bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân tại thành phố Đà Nẵng đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 với các mục tiêu chủ yếu như sau:
Cùng với những thay đổi về mô hình bệnh tật, sự phát triển không ngừng về kinh tế xã hội, sự thích ứng với những đổi mới trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng như sự thay đổi về nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh ngày càng cao và đa dạng của người dân trong những năm gần đây tại thành phố Đà Nẵng và các địa phương lận cận là những bất cập và khó khăn mà ngành y tế thành phố đang gặp phải. Mặt khác, ngành Y tế thành phố Đà Nẵng cũng đang tập trung phát triển các mũi nhọn y tế chuyên sâu nhằm giúp cho những bệnh nhân nặng hạn chế chuyển đi điều trị ở tuyến Trung ương và một số nước trong khu vực, hạn chế những chi phí đi lại tốn kém cho người dân.
Trong ĐTĐ týp 2, có sự thiếu insulin do 3 bất thường: giảm tiết insulin, đề kháng insulin (do giảm tác dụng của insulin trên tế bào mô đích, đặc biệt là tế bào cơ) và tăng sản xuất glucose từ gan. Vì vậy, để điều trị ĐTĐ týp 2, dùng thuốc hạ đường huyết loại uống tác động theo các cơ chế khác nhau như sau:
Ngày 22 tháng 11 năm 2013, Bộ Y tế ban hành Chỉ thị số 09/CT-BYT về việc tăng cường tiếp nhận và xử lý ý kiến phản ánh của người dân về chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh thông qua đường dây nóng.
Ngày 17 tháng 10 năm 2013, Bộ Y tế ban hành thông tư 32/2013/TT-BYT hướng dẫn quản lý, theo dõi điều trị người nhiễm HIV và người phơi nhiễm với HIV.
Bệnh vảy nến, một bệnh ngoài da mãn tính và chưa tìm được nguyên nhân và phương pháp chữa trị. bệnh sở dĩ có tên là vảy nến vì da ở đầu, đùi, cánh tay, khuỷu tay... trở nên sần sùi và đóng vảy khô từng mảng. Khổ hơn nữa là bệnh thường xuất hiện ở người trẻ, tuổi từ 15 đến 25, là lứa đang cần làm dáng. Cho nên, không lạ gì khi tỉ lệ trầm cảm rất cao ở người bị vảy nến do hậu quả của nhiều ngày lo buồn, chán nản.

BỔ SUNG NỘI DUNG TRONG THÔNG BÁO MỜI THẦU

Thông báo: Bệnh viện Đà Nẵng thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn tuyển dụng Hợp đồng lao động năm 2019

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Danh sách cơ sở công bố tuân thủ "Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc - GSP" của cơ sở có hoạt động dược không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược tính đến ngày 03/10/2019