Ngày 10/1, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế cho biết thời tiết mùa Đông-Xuân rất thuận lợi cho sự phát triển và lan rộng của virus cúm nói chung và cúm gia cầm nói riêng.
Đợt rét đậm, rét hại đầu mùa ở các tỉnh phía bắc đã ảnh hưởng lớn đến sản xuất nông nghiệp, trong đó có ngành chăn nuôi. Nhiệt độ xuống thấp, khiến đàn gia cầm bị giảm mạnh sức đề kháng "chống chọi" với các chủng vi-rút cúm gia cầm. Theo Cục Thú y, mặc dù đã có biện pháp phòng, chống, tuy nhiên dịch cúm A/H5N1 vẫn xuất hiện lẻ tẻ tại một số địa phương. Mới đây tại tỉnh Giang Tây (Trung Quốc), lần đầu tiên phát hiện một trường hợp tử vong do mắc bệnh cúm A/H10N8.
Theo thống kê của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS, sau 20 năm kể từ khi Đà Nẵng phát hiện người đầu tiên nhiễm HIV/AIDS vào năm 1993, đến tháng 11/2013 toàn thành phố đã phát hiện 1666 người nhiễm HIV/AIDS. Trong đó lây nhiễm HIV qua tiêm chích ma túy có chiều hướng giảm rõ rệt và lây nhiễm qua tình dục không an toàn đang dần chiếm ưu thế và số phụ nữ phát hiện nhiễm HIV cũng có xu hướng tăng, chiếm trên 40% trong các ca nhiễm mới HIV. Điều đó cho thấy dịch HIV/AIDS tại thành phố vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp và đang có xu hướng tiếp tục lan rộng vào cộng đồng dân cư thông qua con đường tình dục không an toàn, tiếp tục gây tác động tiêu cực đối với xã hội thông qua việc ảnh hưởng trực tiếp đến thế hệ lao động trẻ.
Hoà Vang là huyện nông thôn duy nhất của thành phố Đà Nẵng. Huyện có 4/11 xã miền núi và tại 2 xã Hoà Phú, Hoà Bắc có gần 1000 cư dân là đồng bào cơtu sinh sống. Là huyện có địa bàn rộng, song trong những năm qua, Hoà Vang đã không ngừng nỗ lực, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ngăn chặn sự gia tăng của dịch HIV/AIDS.
Từ đầu năm 2013 đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm chết và bị thương nhiều người. Theo báo cáo của Bộ Lao động Thương binh và xã hội, trong 6 tháng đầu năm 2013 trên địa bàn thành phố đã xảy ra 41 vụ tai nạn lao động, trong đó có 10 vụ tai nạn lao động làm 10 người chết (tăng 2 vụ so với cùng kỳ năm trước). Nguyên nhân chủ yếu là do công tác an toàn vệ sinh lao động chưa được quan tâm đúng mức, ý thức chấp hành các quy định về an toàn lao động của người sử dụng lao động và người lao động còn thấp; công tác tuyên truyền huấn luyện về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) chưa thường xuyên và còn nhiều hạn chế.
Ung thư cổ tử cung (CTC) là loại ung thư phụ nữ thường gặp, đứng hàng thứ hai sau ung thư vú.
Trong những năm qua, Đà Nẵng là một trong những thành phố có tốc độ tăng trưởng khá nhanh, tạo nên sức hút đối với người lao động từ các địa phương khác chuyển đến. Thực hiện quy định của Pháp lệnh dân số về phân bổ dân cư, thành phố đã lồng ghép quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội với định hướng xây dựng phát triển không gian đô thị theo hai hướng mới là Tây -Tây Bắc và Tây -Tây Nam, phát triển nội thành thành phố trên diện rộng, hình thành các điểm dân cư đô thị gắn với huyện lỵ, các khu công nghiệp tập trung, hệ thống đô thị vệ tinh (các quận Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, Liên Chiểu, Cẩm Lệ), nhằm giảm áp lực về dân số cho các quận trung tâm, tạo được mặt bằng dân cư tương đối đồng đều giữa các vùng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội nhanh chóng của thành phố.
Trong những năm gần đây, đái tháo đường đang là vấn đề sức khoẻ toàn cầu với tỷ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng ở các nước phát triển và đang phát triển. Khoảng 70 % tử vong ở bệnh nhân đái tháo đường là do biến chứng mạch máu lớn trong đó bệnh mạch vành là chủ yếu [1].

Đối thoại trực tuyến với chủ đề 'An toàn thực phẩm, vì sức khỏe cộng đồng'

Kế hoạch về loại trừ bệnh phong quy mô cấp quận, huyện trên địa bàn thành phố Đà Nẵng giai đoạn 2018 - 2020

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 17/7/2018)

Hướng dẫn hoạt động dự phòng, phát hiện sớm, chẩn đoán, điều trị và quản lý một số bệnh không lây nhiễm phổ biến cho tuyến y tế cơ sở