Trước tình trạng ngày gia tăng cả về số ca mắc lẫn tử vong do cúm A/H7N9 tại Trung Quốc, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch cúm A/H7N9 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 08/4/2013, Giám đốc Sở Y tế - BS. Phạm Hùng Chiến đã chủ trì cuộc họp với các cơ quan, đơn vị liên quan để triển khai các hoạt động phòng chống dịch cúm A/H7N9.
Theo thống kê đến ngày 28/2/2013, Đà Nẵng phát hiện 1.583 người nhiễm HIV. Trong đó, 686 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 400 người đã tử vong do AIDS. Hiện nay, 7/8 quận, huyện với 55/56 xã, phường đã phát hiện có người nhiễm HIV. Riêng năm 2012, có 120 trường hợp nhiễm mới HIV, giảm 11,1% so với năm 2011
Vào ngày 21/03/2013, Ban chỉ đạo Chăm sóc sức khỏe nhân dân thành phố Đà Nẵng cùng với Sở Y tế tổ chức Lễ Mít-ting, diễu hành hưởng ứng Ngày Thế giới Chống lao nhằm kêu gọi các cấp các ngành, các tổ chức đoàn thể và toàn thể quần chúng nhân dân thành phố đồng lòng tham gia phòng chống bệnh lao.
Sáng ngày 02/4, tại Trung tâm phòng chống HIV/AIDS, Ban quản lý tiểu dự án LIFE – GAP Đà Nẵng đã khai mạc lớp tập huấn dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con cho gần 40 cán bộ y tế trong hệ thống chăm sóc sức khoẻ sinh sản trên địa bàn thành phố, bao gồm: cán bộ y tế tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi, Bệnh viên Phụ nữ, Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản thành phố và Trung tâm y tế 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố
Đã xác định có 03 trường hợp là người lớn (trong đó có 01 ca ở Quảng Ngãi và 02 ca ở Quảng Nam) bị nhiễm Liên cầu lợn (Streptococuccus II) đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng. Qua điều tra dịch tễ học cho thấy có 02 trường hợp có liên quan chăn nuôi lợn tại gia đình, ăn thịt lợn nướng và 01 trường hợp qua khai báo không rõ tiền sử tiếp xúc nguồn bệnh.
Theo báo cáo của Khoa Kiểm soát bệnh truyền nhiễm và vắc xin sinh phẩm thuộc Trung tâm y tế Dự phòng thành phố Đà Nẵng tại buổi giao ban công tác phòng chống dịch bệnh thường kỳ hàng tháng, cho thấy tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp tục diễn biến phức tạp theo xu hướng chung của cả nước và khu vực.
Trong thời gian gần đây, trên địa bàn quận Liên Chiểu, người dân vô cùng lo lắng với thông tin “muỗi lạ” xuất hiện. Ngành Y tế thành phố đã điều tra xác định thành phần loài muỗi trên địa bàn quận Liên Chiểu và đã phát hiện được vài cá thể muỗi Aedes Albopictus.
Bộ Y tế ban hành Quyết định công nhận đạt chuẩn Quốc gia Trung tâm y tế dự phòng
Ngày 24 tháng 02 năm 2012, Bộ Y tế ban hành Quyết định số: 581/QĐ-BYT về việc ban hành “Hướng dẫn giám sát và phòng, chống bệnh tay chân miệng”

Trung tâm Kiểm nghiệm thông báo kết quả xét tuyển hợp đồng lao động năm 2017

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 09/10/2017)