Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của Liên hợp quốc (MDGs) bao gồm 8 mục tiêu mà các nước thành viên Liên Hiệp Quốc đồng ý cố gắng đạt được vào năm 2015. Tháng 9 năm 2000, Tuyên bố về mục tiêu thiên niên kỷ của Liên Hợp Quốc đã được ký và cam kết của các nhà lãnh đạo thế giới nhằm chống lại đói nghèo, bệnh tật, nạn thất học, ô nhiễm môi trường, và phân biệt đối xử đối với phụ nữ. Các MDGs có nguồn gốc từ bản Tuyên bố này. Mỗi MDGs có mục tiêu đặt ra cho năm 2015 và các chỉ số để theo dõi tiến độ phát triển so với năm 1990. Một trong những mục tiêu thiên niên kỷ này đều liên quan trực tiếp đến sức khỏe.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và các đối tác đánh dấu ngày 31 tháng năm hàng năm là ngày thế giới không thuốc lá (WNTD), nêu bật những nguy cơ sức khỏe liên quan đến sử dụng thuốc lá và ủng hộ các chính sách hiệu quả để giảm tiêu thụ thuốc lá.
Ngày Phòng chống tăng huyết áp thế giới (17/5) ra đời nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cao huyết áp. Và chủ đề của Ngày phòng chống tăng huyết áp giai đoạn 2013-2018 là “Biết con số của bạn”.
Với mục tiêu khống chế tốc độ gia tăng tiến tới làm giảm tỷ lệ người mắc bệnh tại cộng đồng, hạn chế tàn tật và tử vong sớm do mắc các bệnh không lây nhiễm, trong đó ưu tiên phòng, chống các bệnh ung thư, tim mạch, đái tháo đường, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản nhằm góp phần bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe của nhân dân và phát triển kinh tế xã hội của đất nước.
Theo báo Đà Nẵng đưa tin ngày hôm nay, Cuba đã trở thành nước đầu tiên trên thế giới được đề nghị công nhận xóa bỏ thành công lây nhiễm giang mai và HIV qua đường từ mẹ sang con.
Trong thời gian qua được sự hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng, ngành Y tế đã thực hiện triển khai một số nhiệm vụ thuộc Đề án “Phát triển dịch vụ TP. Đà Nẵng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020” đã góp phần quan trọng trong công tác nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thành phố và các địa phương khu vực lân cận, cụ thể:
Theo http://suckhoedoisong.vn: Hội nghị quốc tế “Tăng cường y tế cơ sở cho chăm sóc sức khỏe ban đầu hướng tới bao phủ CSSK toàn dân” sẽ diễn ra trong 2 ngày 24-25/3/2015, do Bộ Y tế phối hợp với các tổ chức quốc tế tại VN tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Bệnh viện Mắt thông báo phúc khảo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang thông báo danh sách đủ điều kiện xét tuyển hợp đồng lao động đợt 2 năm 2017

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 31/12/2017)

DANH SÁCH CÁC CƠ SỞ HÀNH NGHỀ Y, DƯỢC TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ TÍNH ĐẾN 10/01/2018

Làm rõ hồ sơ mời thầu GÓi 4 - Vị thuốc y học cổ truyền

Bệnh viện Mắt Thông báo thời gian, địa điểm tổ chức phỏng vấn, sát hạch tuyển dụng viên chức

Bệnh viện Mắt thông báo

Thông báo mời thầu gói thầu Mua sắm các gói thầu đối với danh mục thuốc đấu thầu năm 2017 - 2018 cho các cơ sở y tế trực thuốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng

Tài liệu hướng dẫn kiểm định độc lập của Dự án

Thông tư Quy định về cung cấp dịch vụ công trực tuyến và bảo đảm khả năng truy cập thuận tiện đối với trang thông tin điện tử

1 1 2 2 3 6 4 1
Hôm nay: 6501
Tháng này: 186227
Tổng cộng: 11223641