Thực trạng khảo sát về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc thiết yếu, nhân lực y tế tại tuyến y tế xã/phường:
Đây là hoạt động chủ yếu và thường xuyên của các trạm y tế xã/phường; hầu hết 100% các Trạm Y tế xã, phường triển khai thực hiện tốt chức năng về phòng bệnh.
Thực hiện Công điện số 1106/CĐ-TTg ngày 27/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết và Công văn số 5758/UBND-SYT ngày 29/7/2017 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, Sở Y tế đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và khảo sát thực địa tại 02 quận có số ca mắc cao gồm quận Liên Chiểu và quận Ngũ Hành Sơn.
Trong 20 năm qua, công tác y tế dự phòng luôn được ngành Y tế quan tâm, chỉ đạo với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng và hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả của 13 đơn vị y tế hệ dự phòng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được phòng bệnh một cách tích cực, chủ động.
Hiện nay tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết cả nước và Miền Trung nói chung, Đà Nẵng nói riêng đang có chiều hướng gia tăng. Tính đến ngày 23/10/2016, toàn Miền Trung ghi nhận 19.319 ca mắc sốt xuất huyết, 03 trường hợp tử vong, trong đó nổi bật là các tỉnh Khánh Hòa (4.355 trường hợp mắc, 03 trường hợp tử vong), Bình Định (3.795 trường hợp mắc). Cả nước ghi nhận 36 trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika (Thành phố Hồ Chí Minh: 29 ca, 07 trường hợp còn lại rải rác ở các tỉnh, thành phố), Đà Nẵng chưa ghi nhận ca mắc bệnh do vi rút Zika
Trên đây là định hướng đầu tư phát triển môn hình hoạt động của một số cơ sở y tế chuyên ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.
Triển khai Nghị quyết số 47-NQ/TW của Bộ Chính trị và Chỉ thị 23-CT/TU ngày 01/6/2005 của Ban thường vụ Thành ủy về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng đối với công tác dân số kế hạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) và xây dựng gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”; trong thời gian qua Sở Y tế cũng đã giao cho Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình chủ động chỉ đạo triển khai thường xuyên trong việc tổ chức thực hiện công tác DS-KHHGĐ trên địa bàn thành phố thông qua các buổi giao ban định kỳ với các Trung tâm DS-KHHGĐ quận/huyện và xã/phường trên địa bàn thành phố.
Thông qua việc thúc đẩy mô hình nuôi con bằng sữa mẹ, Dự án Dinh dưỡng Alive and Thrive trong thời gian qua đã góp phần đáng kể trong việc nâng cao sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em tại thành phố Đà Nẵng.

Danh sách đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh tại các bệnh viện, phòng khám đa khoa trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (bổ sung)

Thông tư số 34/2018/TT-BYT quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 104/2016/NĐ-CP về hoạt động tiêm chủng

Thông tư số 28/2018/TT-BYT quy định về quản lý điều trị người nhiễm HIV, người phơi nhiễm với HIV tại các cơ sở y tế

Cập nhật danh sách các cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn thành phố Đà Nẵng (đến ngày 03/12/2018)