Ngày 31 tháng 01 năm 2018, Thành ủy Đà Nẵng ban hành Chương trình hành động số 19-CTr/TU thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) về công tác dân số trong tình hình mới.
Trong giai đoạn từ năm 2011 đến 2015 luôn được ngành Y tế quan tâm, chỉ đạo với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng và hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả của 13 đơn vị y tế hệ dự phòng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được phòng bệnh một cách tích cực, chủ động.
Thực trạng khảo sát về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, thuốc thiết yếu, nhân lực y tế tại tuyến y tế xã/phường:
Đây là hoạt động chủ yếu và thường xuyên của các trạm y tế xã/phường; hầu hết 100% các Trạm Y tế xã, phường triển khai thực hiện tốt chức năng về phòng bệnh.
Thực hiện Công điện số 1106/CĐ-TTg ngày 27/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết và Công văn số 5758/UBND-SYT ngày 29/7/2017 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, Sở Y tế đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và khảo sát thực địa tại 02 quận có số ca mắc cao gồm quận Liên Chiểu và quận Ngũ Hành Sơn.
Trong 20 năm qua, công tác y tế dự phòng luôn được ngành Y tế quan tâm, chỉ đạo với sự đầu tư nâng cấp, mở rộng và hoạt động ngày càng chuyên nghiệp, hiệu quả của 13 đơn vị y tế hệ dự phòng đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được phòng bệnh một cách tích cực, chủ động.
Hiện nay tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết cả nước và Miền Trung nói chung, Đà Nẵng nói riêng đang có chiều hướng gia tăng. Tính đến ngày 23/10/2016, toàn Miền Trung ghi nhận 19.319 ca mắc sốt xuất huyết, 03 trường hợp tử vong, trong đó nổi bật là các tỉnh Khánh Hòa (4.355 trường hợp mắc, 03 trường hợp tử vong), Bình Định (3.795 trường hợp mắc). Cả nước ghi nhận 36 trường hợp mắc bệnh do vi rút Zika (Thành phố Hồ Chí Minh: 29 ca, 07 trường hợp còn lại rải rác ở các tỉnh, thành phố), Đà Nẵng chưa ghi nhận ca mắc bệnh do vi rút Zika
Trên đây là định hướng đầu tư phát triển môn hình hoạt động của một số cơ sở y tế chuyên ngành trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trong thời gian đến.

Các đơn vị cung cấp phần mềm kết nối và chuyển dữ liệu thành công vào hệ thống Cơ sở dữ liệu dược Quốc gia đến ngày 04/5/2019

Đình chỉ lưu hành và thu hồi mỹ phẩm theo công văn 1053/SYT-NVD

V/v thu hồi mỹ phẩm vi phạm

Cập nhật danh sách cơ sở tự công bố đủ điều kiện tiêm chủng (đến ngày 24/4/2019)