Từ 1/1/2015., Luật BHYT sửa đổi bổ sung sẽ có hiệu lực. Một trong những điểm mới của Luật là bệnh nhân có thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) đi khám bệnh vượt tuyến sẽ không được BHYT chi trả 30% nhưng bù lại thanh toán nội trú sẽ tăng thêm 10% so với trước đó.
Trong thời gian qua, ngành y tế thành phố đã và đang không ngừng tăng cường áp dụng, ứng dụng kỹ thuật y tế chuyên sâu vào chẩn đoán và điều trị, vào việc chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân.
Ngày 26/6/2014, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức mitting “Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7/2014”
Theo Báo cáo tóm tắt công tác y tế năm 2013 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2014 của Bộ Y tế tại Hội nghị trực tuyến triển khai kế hoạch công tác y tế năm 2014, công tác thực hiện lộ trình Bảo hiểm y tế toàn dân cụ thể đạt được như sau:
Hàng năm, trong khoảng thời gian từ ngày 16 - 23 tháng 3, Ban chỉ đạo Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động, Phòng chống cháy nổ Trung ương đều tổ chức lễ phát động Tuần lễ Quốc gia An toàn vệ sinh lao động, Phòng chống cháy nổ trong phạm vi cả nước.
Danh mục thuốc bảo hiểm y tế đang có những điều chỉnh, trong đó nhóm thuốc chữa ung thư sẽ được bổ sung nhiều loại thuốc mới để người bệnh có cơ hội được cập nhật, sử dụng các loại thuốc mới này, trong đó những thuốc hàng trăm triệu cho một liệu trình điều trị.
Hiện nay theo quy định của Luật Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe nhân dân thì mọi người dân có quyền được chăm sóc sức khỏe và tiếp cận dịch vụ y tế. Luật bảo hiểm y tế (BHYT) được Quốc hội khóa XII, kỳ họp thứ 4 thông qua ngày 14/11/2008 và có hiệu lực từ ngày 1/7/2009 đã quy định trách nhiệm tham gia BHYT của các nhóm đối tượng theo lộ trình. Theo đó, đến 01/01/2014 là thời điểm được xem là tất cả các công dân Việt Nam đều có trách nhiệm tham gia BHYT.
Ngày 11 tháng 5 năm 2012, UBND thành phố Đà Nẵng ban hành Quyết định 3630/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch thực hiện bảo hiểm y tế toàn dân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng năm 2012 và những năm tiếp theo
Ngày 27 tháng 01 năm 2011 Bảo hiểm Xã hội Việt Nam ban hành công văn số: 301/BHXY-CSYT V/v Thanh toán VTYT trong mổ tim hở đối với trẻ em dưới 6 tuổi

BỔ SUNG NỘI DUNG TRONG THÔNG BÁO MỜI THẦU

Thông báo: Bệnh viện Đà Nẵng thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn tuyển dụng Hợp đồng lao động năm 2019