Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2014 không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt.
Theo số liệu của Cục An toàn thực phẩm, trong 10 tháng qua, cả nước đã tổ chức gần 30.000 đoàn thanh tra, kiểm tra ở các cấp, tiến hành thanh tra, kiểm tra gần 500.000 lượt cơ sở thực phẩm, phát hiện gần 100.000 lượt cơ sở vi phạm chiếm khoảng 21%. Trong đó có 5.116 cơ sở có sản phẩm không đạt bị tiêu hủy với tổng số 5.518 loại sản phẩm khác nhau; tỷ lệ mẫu không đạt về các chỉ tiêu lý hóa chiếm 19,19%.
Ngày 30 tháng 11 năm 2013, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Báo Lao động - Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thực phẩm chức năng: vai trò trong dự phòng, thực trạng quản lý và định hướng trong thời gian tới”
Những nguyên nhân chính của việc gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố là do hành vi sử dụng thực phẩm không an toàn, nguyên liệu thực phẩm bị ô nhiễm, không đảm bảo thực phẩm ngay trong quá trình chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm diễn ra tại bếp ăn tập thể, căng tin của trường học và ngay tại quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố khu vực phụ cận.
Ngày 03 tháng 6 năm 2013 Sở Y tế ban hành Quyết định số 1424/QĐ-SYT về việc “Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong ngành y tế”. Quy định này phân cấp cho các cơ quan y tế ở các tuyến thành phố, quận huyện và xã phường thực hiện nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Các cơ quan y tế phải có trách nhiệm thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao tại Điều 4, 5, 6, 7, 8, 9 của Quy định và chịu sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan cấp trên.
Vào ngày 25 tháng 3 năm 2013 tại Khách sạn La Thành - Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai công tác y tế dự phòng năm 2013 cho 32 tỉnh, thành từ Thành phố Đà Nẵng trở ra.
Ngày 09 tháng 11 năm 2012, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm.
Sáng 23-8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tổ chức hội nghị Sơ kết công tác quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm 2011. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo văn phòng Thành ủy, HĐND, UBND, thành viên Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP, đại diện lãnh đạo UBND các Quận/Huyện

Bệnh viện Phụ Sản nhi thông báo Kế hoạch xét tuyển viên chức năm 2017

Trung tâm Y tế Hòa Vang thông báo kết quả xét tuyển viên chức năm 2017

Bệnh viện Ung bướu thông báo tuyển dụng viên chức năm 2017

QUYẾT ĐỊNH 827/QĐ-SYT PHÊ DUYỆT KẾT QUẢ LỰA CHỌN NHÀ THẦU MUA SẮM BỔ SUNG CÁC GÓI THẦU CUNG ỨNG THUỐC NĂM 2016 - 2017

Bệnh viện Phụ sản Nhi Đà Nẵng thông báo tuyển dụng hợp đồng lao động quý III năm 2017

Bệnh viện Đà Nẵng thông báo kết quả kiểm tra sát hạch hợp đồng lao động

TTYT Liên Chiểu thông báo kết quả tuyển dụng hợp đồng lao động lần 1 năm 2017

Bệnh viện Đà Nẵng thông báo danh sách đủ điều kiện phỏng vấn HĐLĐ và thời gian phỏng vấn

Đối thoại trực tuyến "Xây dựng thành phố Thông minh hơn"

THÔNG BÁO SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN THÔNG TIN PHẢN ÁNH VỀ CÁC VỤ NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM

1 0 3 7 2 3 3 7
Hôm nay: 16299
Tháng này: 262007
Tổng cộng: 10372337