Ngày 7/7/2015, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Kế hoạch số 1533/KH-ATTP về việc triển khai kiểm tra an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng năm 2015.
Đây là chủ đề mà Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) chọn nhân Ngày Sức khỏe thế giới năm 2015.
Bộ Y tế vừa ban hành Thông tư hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong đó hướng dẫn việc cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Trên địa bàn thành phố Đà Nẵng 6 tháng đầu năm 2014 không xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm hàng loạt.
Theo số liệu của Cục An toàn thực phẩm, trong 10 tháng qua, cả nước đã tổ chức gần 30.000 đoàn thanh tra, kiểm tra ở các cấp, tiến hành thanh tra, kiểm tra gần 500.000 lượt cơ sở thực phẩm, phát hiện gần 100.000 lượt cơ sở vi phạm chiếm khoảng 21%. Trong đó có 5.116 cơ sở có sản phẩm không đạt bị tiêu hủy với tổng số 5.518 loại sản phẩm khác nhau; tỷ lệ mẫu không đạt về các chỉ tiêu lý hóa chiếm 19,19%.
Ngày 30 tháng 11 năm 2013, tại thành phố Hồ Chí Minh, Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế phối hợp với Báo Lao động - Tổng liên đoàn lao động Việt Nam tổ chức Hội thảo “Thực phẩm chức năng: vai trò trong dự phòng, thực trạng quản lý và định hướng trong thời gian tới”
Những nguyên nhân chính của việc gia tăng nguy cơ ô nhiễm thực phẩm, nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố là do hành vi sử dụng thực phẩm không an toàn, nguyên liệu thực phẩm bị ô nhiễm, không đảm bảo thực phẩm ngay trong quá trình chế biến, bảo quản và kinh doanh thực phẩm diễn ra tại bếp ăn tập thể, căng tin của trường học và ngay tại quán ăn vỉa hè, thức ăn đường phố khu vực phụ cận.
Ngày 03 tháng 6 năm 2013 Sở Y tế ban hành Quyết định số 1424/QĐ-SYT về việc “Quy định phân cấp nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trong ngành y tế”. Quy định này phân cấp cho các cơ quan y tế ở các tuyến thành phố, quận huyện và xã phường thực hiện nhiệm vụ quản lý và tham gia quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm. Các cơ quan y tế phải có trách nhiệm thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao tại Điều 4, 5, 6, 7, 8, 9 của Quy định và chịu sự kiểm tra, thanh tra của cơ quan cấp trên.
Vào ngày 25 tháng 3 năm 2013 tại Khách sạn La Thành - Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị triển khai công tác y tế dự phòng năm 2013 cho 32 tỉnh, thành từ Thành phố Đà Nẵng trở ra.

Thông báo kết quả kiểm tra, sát hạch và nhận đơn phúc khảo kỳ xét tuyển viên chức Bệnh viện Da liễu năm 2018

V/v điều chỉnh bỏ 03 tên thuốc thuộc danh mục thuốc đàm phán giá đã có kết quả thầu ra khỏi Hồ sơ mời thầu của Gói thầu số 2

Bệnh viện Mắt Đà Nẵng thông báo tuyển dụng lao động hợp đồng

Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tiếp nhận hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú, Thầy thuốc Nhân dân

V/v làm rõ hồ sơ mời thầu

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 16/01/2019)

Thông báo mời thầu gói thầu thầuMua sắm thuốc tập trung tại Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho thời gian 24 tháng (2018-2020) đối với các gói thầu thuộc danh mục thuốc do cơ sở y tế tự tổ chức lựa chọn nhà thầu cho 29 cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

Hướng dẫn thực hiện chế độ báo cáo Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019

Hướng dẫn tạm thời việc triển khai kết nối liên thông dữ liệu các cơ sở bán lẻ thuốc đạt GPP

Chấn chỉnh Phòng khám đa khoa Hữu Thọ về các nội dung đăng ký quảng cáo

1 3 1 0 5 3 9 7
Hôm nay: 0
Tháng này: 46347
Tổng cộng: 13105397