Trong khuôn khổ dự án “Xây dựng chương trình chăm sóc Người cao tuổi và đào tạo nguồn nhân lực cho chăm sóc Người cao tuổi tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng” do cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, thành phố tổ chức Đoàn thăm quan, học hỏi kinh nghiệm về mô hình chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản từ ngày 09/12/2018 đến ngày 15/12/2018. Sau đây là một số kết quả ghi nhận của Đoàn trong chuyến thăm quan học tập tại Nhật Bản:
Ngày 05/10/2018, Qũy Fred Hollows (FHF) tại Việt Nam có thông báo số 82/FHF-CV-2018 về việc “thông báo tài trợ dự án Phát hiện sớm bệnh Võng mạc Đái tháo đường trong cộng đồng tại Việt Nam đến Sở Y tế thành phố Đà Nẵng.
Ngày 26/11/2018, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Quyết định số 5618/QĐ-UBND về việc phê duyệt điều chỉnh dự án “Hỗ trợ phẫu thuật nhãn nhi tại Bệnh viện Mắt Đà Nẵng” do Tổ chức The Fred Hollows Foundation tài trợ.
Riêng trong năm 2018 ngành y tế tiếp nhận viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài cụ thể với các chương trình dự án thuộc lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, chăm sóc nhãn nhi... Các chương trình, dự án phù hợp với mục tiêu phát triển của ngành, góp phần cải thiện chăm sóc y tế cho nhân dân, tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực: hỗ trợ kỹ thuật, tăng cường năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ y tế trong các lĩnh vực như nội khoa, ngoại khoa, sản, nhi, mắt, tâm thần...trong đó một số chương trình, dự án như:
Ngày 26/11/2018, UBND thành phố ban hành Quyết định số 5620/QĐ-UBND về việc “phê duyệt điều chỉnh dự án Xây dựng chương trình chăm sóc Người cao tuổi và đào tạo nguồn nhân lực cho chăm sóc Người cao tuổi tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng” do cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ.
Nhìn chung, trong năm 2018 các chương trình, dự án phù hợp với mục tiêu phát triển của ngành, góp phần cải thiện chăm sóc y tế cho nhân dân, các dự án đều được triển khai theo đúng tiến độ, kế hoạch được phê duyệt; thông qua các buổi làm việc và trao đổi chuyên môn thường xuyên với các đoàn chuyên gia y tế, mối quan hệ đối tác giữa bên tài trợ và đơn vị thực hiện được củng cố và tăng cường. Đồng thời, các đơn vị thực hiện chương trình báo cáo đầy đủ thông tin về dự án, tiếp và làm việc với các đoàn khách nước ngoài đến các cơ quan chức năng theo quy định.
Vào lúc 14h ngày 29/8/2018, tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn đã diễn ra buổi lễ khởi động dự án “Xây dựng Chương trình chăm sóc người cao tuổi và đào tạo nguồn nhân lực y tế cho chăm sóc người cao tuổi tại Trung tâm Y tế quận Ngũ Hành Sơn, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng” do tổ chức JICA, Nhật Bản tài trợ với đơn vị trực tiếp được tổ chức JICA ủy thác thực hiện dự án là Trường Đại học Chubu Gakuin, Nhật Bản.
Cho con bú trong vòng một giờ sau khi sinh là rất quan trọng để cứu sống trẻ sơ sinh.
Tại Việt Nam, Ngân hàng Sữa mẹ Đà Nẵng - Ngân hàng Sữa mẹ đầu tiên của Việt Nam đã chính thức được đưa vào hoạt động từ ngày 17/2/2017 tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng với sự đồng ý của lãnh đạo Bộ Y tế, sự hỗ trợ của Quỹ Bill & Melinda Gates, Alive & Thrive (A&T) và đối tác kỹ thuật PATH, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em - Bộ Y tế phối hợp với Sở Y tế thành phố Đà Nẵng triển khai thí điểm mô hình Ngân hàng sữa mẹ này.
Trong năm qua, ngành y tế thành phố Đà Nẵng đã chủ động phối hợp với đơn vị liên quan triển khai hiệu quả công tác hợp tác quốc tế về lĩnh vực y tế.

BỔ SUNG NỘI DUNG TRONG THÔNG BÁO MỜI THẦU

Thông báo: Bệnh viện Đà Nẵng thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn tuyển dụng Hợp đồng lao động năm 2019

THÔNG BÁO MỜI THẦU

Danh sách cơ sở công bố tuân thủ "Thực hành tốt bảo quản thuốc, nguyên liệu làm thuốc - GSP" của cơ sở có hoạt động dược không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh Dược tính đến ngày 03/10/2019