Thủ tục: Kiểm dịch phương tiện xuất nhập cảnh

- Cách thức thực hiện:

- Chủ phương tiện hoặc người đại diện thông báo bằng giấy thông báo cho Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế ĐN biết trước 24 giờ trước khi nhập cảnh đối với tàu thủy, thuyền, trước 30 phút đối với máy bay.

- Thành phần, số lượng hồ sơ:

+ Thành phần hồ sơ:

- Giấy khai kiểm dịch y tế đối với tàu thủy, máy bay nhập cảnh, xuất cảnh..

- Bản khai danh sách thuyền viên, hành khách, phi hành đoàn của phương tiện

- Bản khai hàng hóa, thực phẩm, nước ngọt trên phương tiện.

- Bản sao giấy chứng nhận kiểm soát hoặc miễn kiểm soát  vệ sinh phương tiện.

- Danh sách chứng nhận thuyền viên, hành khách, phi hành đoàn, đã được  tiêm chủng bệnh sốt vàng còn hiệu lực ,nếu đi từ vùng đang có dịch đến

+ Số lượng hồ sơ: 01 (bộ)

- Thời hạn giải quyết:

+ Kiểm dịch nhập cảnh

- 01 giờ sau khi tàu thủy cập cảng,

- 30 phút sau khi máy bay hạ cánh.

+ Kiểm dịch xuất cảnh

- 30 phút sau khi kiểm dịch viên nhận đầy đủ các bản khai báo.

- Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Cá nhân, Tổ chức

- Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế ĐN

- Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy chứng nhận

- Lệ phí:

- Tàu biển:

+ Tàu trọng tải dưới 10.000 GRT : 68 USD/ tàu

+ Tàu trọng tải từ 10.000 GRT trở lên : 78 USD/ tàu

+ Tàu chở khách du lịch quốc tế : 68 USD/ tàu

- Tàu bay nhập cảnh : 22 USD/ tàu

- Tên mẫu đơn, tờ khai: Giấy khai kiểm dịch y tế đối với tàu thủy – thuyền, máy bay nhập cảnh, xuất cảnh. Giấy kê khai các loại nước, các loại thực phẩm trên tàu thủy, thuyền;

- Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: không có

- Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính: Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm. Số 03/2007/QH12; Nghị định 41/1998/NĐ-CP ngày 11/6/1998 của Chính phủ. V/v : Ban hành điiều lệ kiểm dịch y tế biên giới; - Quyết định số :2331/QĐ-BYT, ngày 06/7/2004 của Bộ Y tế. V/v : BAN HÀNH QUY TRÌNH KIỂM DỊCH Y TẾ BIÊN GIỚI NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM. - Quyết định số 14/2007/QĐ-BYT, ngày 30/01/2007 của Bộ Y tế. V/v : ban hành quy định "chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Thông tư số 10/1998/TT-BYT về việc hướng dẫn thực hiện một số điều của Điều lệ kiểm dịch y tế biên giới nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam.

Tải mẫu đơn: giaykhaikiemdichyte.doc

Cập nhật danh sách các công ty cung cấp phần mềm cho nhà thuốc

Cập nhật danh sách cơ sở xét nghiệm tự công bố An toàn sinh học (đến ngày 01/7/2019)

DANH SÁCH CƠ SỞ CÔNG BỐ TUÂN THỦ "THỰC HÀNH TỐT BẢO QUẢN THUỐC, NGUYÊN LIỆU LÀM THUỐC" CỦA CƠ SỞ CÓ HOẠT ĐỘNG DƯỢC KHÔNG THUỘC DIỆN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DƯỢC