Đường dây nóng phòng, chống bệnh do virus nCov 1900-9095 (Bộ Y tế), 0905.141.567 (BS. Nguyễn Tiên Hồng, PGĐ Sở Y tế), 0905.108.844 (Tiếp nhận giải đáp, tư vấn các biện pháp về phòng, chống bệnh), 0913.438.699 (Tiếp nhận, giải quyết các vấn đề về phòng, chống dịch tại sân bay, bến cảng), 0905.285.620 (Tiếp nhận, giải quyết các vấn đề về phòng, chống dịch tại cộng đồng, khách sạn), 0903.583.881(BS. Nguyễn Thành Trung, PGĐ Bệnh viện Đà Nẵng), 0903.543.115 (BS. Trần Thị Hoàng, PGĐ Bệnh viện Phụ sản - Nhi); 0903.578.049 (BS. Lê Thành Phúc - GĐ Bệnh viện Phổi) 
Lãnh đạo thành phố làm việc với Sở Y tế về công tác xây dựng Đảng và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian đến
Người đăng tin: Trần Thị Hoài Vi Ngày đăng tin: 27/02/2021 Lượt xem: 59

Vào sáng ngày 25/02/2021, Thường trực Thành uỷ có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế về công tác xây dựng Đảng và tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ thời gian đến. Chủ trì buổi làm việc gồm có Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Văn Quảng; Uỷ viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Lương Nguyễn Minh Triết; Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh.


Tại báo cáo của Sở Y tế về tình hình tổ chức, hoạt động ngành y tế thành phố Đà Nẵng và định hướng trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong trong thời gian đến, theo đó đã trình bày về tổng quan của ngành y tế và những định hướng phát triển trong thời gian đến. Cụ thể:

Về công tác phát triển Đảng:

Đảng bộ Sở Y tế trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố (Đảng bộ Khối) và hiện đang quản lý 14 tổ chức đảng, gồm 02 đảng bộ bộ phận (có 08 chi bộ thuộc) và 12 chi bộ trực thuộc; với 314 đảng viên (08 đảng viên dự bị). Trong đó 171 đảng viên nữ (tỉ lệ 54,46%), 254 đảng viên có trình độ từ đại học trở lên (tỉ lệ 80,89% trong đó 136 đảng viên có trình độ sau đại học (tỉ lệ 43,31%) và 155 đảng viên có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên (tỉ lệ 49,36%, trong đó 41 đảng viên là cao cấp, cử nhân lý luận chính trị (tỉ lệ 13,06%). Các đảng bộ, chi bộ tại các Trung tâm y tế (TTYT) quận, huyện trực thuộc các đảng bộ quận, huyện và tại các bệnh viện hạng 1 tuyến thành phố (Bệnh viện Đà Nẵng, Phụ sản Nhi và Ung Bướu) trực thuộc Đảng bộ Khối.

Trong năm 2020, có 25 đối tượng quần chúng tham gia học lớp đối tượng Đảng; có 05 đồng chí được kết nạp đảng, 03 đồng chí được công nhận đảng viên chính thức và không có đảng viên nào bị đưa ra khỏi Đảng. Công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân năm 2020 của Đảng bộ Sở Y tế theo đúng quy định và tiến độ. Kết quả, Đảng bộ Sở Y tế được Đảng ủy Khối đánh giá, xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Về thực hiện nhiệm vụ chính trị:

* Lĩnh vực y tế dự phòng và kiểm soát bệnh tật

Trong nhiều năm qua, thành phố đã kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh nói chung, trong đó ngăn chặn các dịch bệnh mới nổi như Ebola, Cúm A (H7N9), Mers-CoV; kiểm soát hiệu quả các bệnh tái nổi như bạch hầu; kịp thời khống chế tình hình lây nhiễm và hạn chế tử vong các dịch bệnh lưu hành thường xuyên như Sốt xuất huyết, Tay chân miệng, Sởi …, và đặc biệt chủ động và tích cực trong tham mưu và triển khai các biện pháp kiểm soát đại dịch COVID-19.

Trong giai đoạn hiện nay ngành y tế thành phố Đà Nẵng tiếp tục phối hợp tích cực với các sở, ngành, địa phương, tham mưu UBND thành phố chỉ đạo triển khai quyết liệt, đầy đủ, chặt chẽ các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn, chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Thành ủy, UBND thành phố; đặc biệt là quyết liệt thực hiện tốt 05 chiến lược kiểm soát dịch bệnh của Bộ Y tế: ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập, chủ động phát hiện sớm (giám sát chủ động, giám sát phát hiện sớm thông qua xét nghiệm), truy vết thần tốc, cách ly và khoanh vùng khẩn trương, điều trị hiệu quả; tham mưu thực hiện tuyên truyền, vận động, yêu cầu và có biện pháp kiểm tra, giám sát các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức và toàn thể người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, ngành y tế chỉ đạo duy trì thực hiện quyết liệt, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, tăng cường chỉ định xét nghiệm tại cơ sở y tế; chuẩn bị đầy đủ các phương án, kế hoạch xét nghiệm diện rộng, cách ly, điều trị, hậu cần, máy móc, vật tư, trang thiết bị, thuốc, hóa chất… sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh trên địa bàn.

* Công tác khám chữa bệnh:

Với phương châm “đa khoa mạnh, chuyên khoa sâu và hội nhập khu vực”, các cơ sở KCB từ thành phố đến các quận, huyện, xã, phường tiếp tục được củng cố và hoàn thiện; đầu tư xây mới, nâng cấp, mở rộng cơ sở vật chất; trang bị nhiều thiết bị y tế tiên tiến và đặc biệt thông qua việc triển khai các đề án Bệnh viện vệ tinh, đề án Đào tạo ekip, chuyên môn sâu y tế, các đơn vị thực hiện chuyển giao kỹ thuật và triển khai các dịch vụ kỹ thuật y tế chuyên sâu, kỹ thuật y tế mới, hiện đại, góp phần nâng cao chất lượng khám, điều trị.

Định hướng công tác y tế trong thời gian đến:

Ngành y tế xác định tiếp tục phát huy những thành tựu đạt được và tinh thần thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW, số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XII) về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới, Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; được cụ thể tại các Chương trình hành động của Thành uỷ, Kế hoạch thực hiện của UBND thành phố, định hướng phát triển ngành y tế thành phố Đà Nẵng trong thời gian tới, ngành Y tế thành phố Đà Nẵng tập trung chỉ đạo và thực hiện để đạt mục tiêu sau: Giảm tỷ lệ mắc bệnh, tật và tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ đi đôi với cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống và phát triển y tế trở thành lĩnh vực dịch vụ chất lượng cao.

Trên cơ sở những kết quả đạt được của ngành y tế, phát biểu tại buổi làm việc, Lãnh đạo thành phố đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả công tác của ngành Y tế trong năm 2020 cũng như những đóng góp trong nhiều năm của ngành Y tế đối với sự phát triển chung của thành phố, trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe, nâng cao sức khỏe của nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội của thành phố; đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố, đồng thời nhấn mạnh, ngành Y tế đang dần khẳng định được Đà Nẵng là trung tâm y tế lớn của khu vực Trung Trung Bộ và đề nghị ngành Y tế quan tâm, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của các tuyến, bám sát cơ chế, chính sách và chủ động trong tham mưu cơ chế, chính sách để thu hút nguồn nhân lực; khai thác và quản lý hiệu quả cơ sở vật chất; triển khai có hiệu quả hệ thống Y tế thông minh, Bệnh viện vệ tinh. Đồng thời, quản lý chặt chẽ hệ thống y tế ngoài công lập; liên kết với các đơn vị y tế ngoài địa phương về nâng cao năng lực và kỹ thuật chuyên sâu;…

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị: “Ngành Y tế tiếp tục tập trung nguồn lực để phòng, chống dịch Covid-19, phải xem đó là nhiệm vụ hàng đầu”.

Bên cạnh đó, đẩy nhanh, hoàn thiện các dự án hạ tầng đang triển khai; hoàn chỉnh và xác định rõ tiến độ các dự án chuẩn bị đầu tư; tập trung mua sắm các thiết bị phục vụ hoạt động chuyên môn.

Đồng thời, tại buổi làm việc, Thường trực Thành ủy đã tặng hoa Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế cùng tập thể cán bộ, nhân viên ngành y tế nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Thường trực Thành ủy tặng hoa Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở Y tế cùng tập thể cán bộ, nhân viên ngành y tế nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Toàn cảnh buổi làm việc

Hoài Vi


Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 2 2 2 4 7 4 4
Hôm nay: 1.230
Hôm qua: 2.467
Tuần này: 9.469
Tháng này: 36.536
Tổng cộng: 2.224.744

Trang thông tin điện tử Sở Y tế thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 23 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821206     Fax: 0236 3826276     E-mail: syt@danang.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: BS CKII. Ngô Thị Kim Yến - Giám đốc

Ghi rõ nguồn phát hành soyte.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này