Đường dây nóng phòng, chống bệnh do virus nCov 1900-9095 (Bộ Y tế), 0869990490 (Lãnh đạo Sở Y tế), 0905.108.844 (Tiếp nhận giải đáp, tư vấn các biện pháp về phòng, chống bệnh), 0905.285.620 (Tiếp nhận, giải quyết các vấn đề về phòng, chống dịch tại cộng đồng, khách sạn), 0903.583.881(BS. Nguyễn Thành Trung, PGĐ Bệnh viện Đà Nẵng), 0903.543.115 (BS. Trần Thị Hoàng, PGĐ Bệnh viện Phụ sản - Nhi); 0903.578.049 (BS. Lê Thành Phúc - GĐ Bệnh viện Phổi) 
Ngành y tế Đà Nẵng: đánh giá những thuận lợi, khó khăn thời gian qua trong quá trình thực hiện Đề án “Phát triển dịch vụ thành phố Đà Nẵng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020”
Người đăng tin: Test Test Ngày đăng tin: 27/04/2016 Lượt xem: 1194

Từ khi bắt đầu thực hiện Đề án “Phát triển dịch vụ thành phố Đà Nẵng đến năm 2015, tầm nhìn đến năm 2020”, ngành Y tế thành phố có những điểm thuận lợi cơ bản, đó là được sự quan tâm hỗ trợ của UBND thành phố Đà Nẵng, mạng lưới y tế thành phố đã được quy hoạch đến năm 2020, nhiều cơ sở hạ tầng của các đơn vị trong ngành đã và đang được tiếp tục đầu tư nâng cấp để hoàn thiện, tạo điều kiện cho các đơn vị trong ngành Y tế có đủ cơ sở để triển khai các hoạt động chuyên môn; Trang thiết bị y tế luôn được chú ý đầu tư theo xu hướng phát triển hiện đại tạo điều kiện tăng cường các hoạt động y tế chuyên sâu;


Nhiều cơ sở y tế tiếp tục được củng cố và phát triển; một số cơ sở y tế công lập được thành lập mới như Bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng, Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (cơ sở khám, chữa bệnh); thành lập Bệnh viện Ung bướu trên cơ sở sáp nhập Khoa Ung bướu Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp nhận nguyên trạng Bệnh viện Ung thư thuộc Hội bảo trợ phụ nữ và trẻ em nghèo bất hạnh thành phố Đà Nẵng; đầu tư xây dựng Trung tâm Tim mạch thuộc Bệnh viện Đà Nẵng; các cơ sở y tế tư nhân cũng liên tục phát triển như Bệnh viện Tâm Trí, Bệnh viện đa khoa Gia đình, Phòng khám Răng và nhiều cơ sở y tế tư nhân khác…góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của toàn ngành y tế thành phố. Những hoạt động này là điều kiện thuận lợi để triển khai hoàn thành nhiều nhiệm vụ đề ra theo Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án như nhiệm vụ "Xây dựng Trung tâm Y tế chuyên sâu", nhiệm vụ "Nâng cấp bệnh viện đa khoa các tuyến" trong thời gian qua.

Đồng thời, trong những năm gần đây, UBND thành phố Đà Nẵng đã xác định nâng cao chất lượng dân số là một mục tiêu được chú trọng quan tâm hàng đầu trong công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, theo đó các dịch vụ tư vấn và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn thành phố cũng được đẩy mạnh hơn trước.

Bộ Y tế và UBND thành phố có chủ trương luân chuyển cán bộ, tạo điều kiện đảm bảo nguồn nhân lực cho các Trung tâm Y tế quận, huyện, các trạm y tế xã, phường, nhất là đội ngũ bác sĩ. Chỉ tiêu biên chế cán bộ y tế được bổ sung, song song với việc cử cán bộ đi đào tạo trong nước và nước ngoài nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, đào tạo về phát triển các kỹ thuật y tế chuyên sâu...đã góp phần giải quyết thực trạng thiếu đội ngũ nhân lực hiện nay trong ngành Y tế thành phố.

Bên cạnh những thuận lợi nêu trên, ngành y tế thành phố có một số khó khăn trong quá trình thực hiện Đề án như:

Sự phát triển các kỹ thuật y tế chuyên sâu kèm chất lượng các dịch vụ y tế được tăng cường là điều kiện thuận lợi cho việc chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; tuy nhiên điều này lại kéo theo sự quá tải trong khám chữa bệnh, trong đó bệnh nhân từ các tỉnh khác đến khám và điều trị ngày càng đông (có khoảng từ 25% đến 30%). Việc bổ sung chỉ tiêu giường bệnh hàng năm cho các bệnh viện vẫn còn thấp so nhu cầu phục vụ điều trị.

Ngoài ra, trong quá trình thực hiện Đề án đã gặp không ít khó khăn do nguồn nhân lực tại các đơn vị y tế vẫn còn thiếu, nhất là đội ngũ bác sĩ tại các Bệnh viện Lao, Tâm thần, các Trung tâm Y tế quận, huyện và Trạm Y tế xã, phường; Ngân sách Nhà nước giao cho ngành y tế còn thấp so với nhu cầu phát triển và điều kiện kinh tế xã hội hiện nay.

Những khó khăn nêu trên đã ảnh hưởng đến kết quả thực hiện Đề án, một số nhiệm vụ theo Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án chưa đạt được như nhiệm vụ xây dựng và triển khai Trung tâm chẩn đoán y khoa giai đoạn 2013-2014; nhiệm vụ thành lập Bệnh viện Quốc tế giai đoạn 2014-2015.

                                                                                                                                         Hoài Vi


Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 4 9 3 9 1 4 5
Hôm nay: 1.862
Hôm qua: 2.367
Tuần này: 4.229
Tháng này: 15.252
Tổng cộng: 4.939.145

Trang thông tin điện tử Sở Y tế thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 23 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821206     Fax: 0236 3826276     E-mail: syt@danang.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: BS CKII Trần Thanh Thuỷ - Phó Giám đốc phụ trách

Ghi rõ nguồn phát hành soyte.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang