Các kênh thông tin tiếp nhận ý kiến phản ánh, kiến nghị của người dân tổ chức về thủ tục hành chính của Sở Y tế và thành phố Đà Nẵng như sau: 1. Sở Y tế: - Số điện thoại: 0236.3.821 206; - Địa chỉ email tiếp nhận phản ánh, kiến nghị: syt@danang.gov.vn. 2. Thành phố: - Văn phòng UBND thành phố: 0236 382 50 55; - Trung tâm Thông tin và giám sát điều hành thông minh thuộc Sở Thông tin và Truyền thông: *1022 hoặc 0236 1022; - Địa chỉ email tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của thành phố: kstthc@danang.gov.vn

Chấn chỉnh công tác phòng chống dịch COVID-19 tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong giai đoạn hiện nay
Người đăng tin: Ngô Thị Kiều My Ngày đăng tin: 19/07/2021 Lượt xem: 345


Trong đợt dịch bắt đầu từ ngày 18/6 đến nay, thành phố ghi nhận nhiều bệnh nhân COVID-19 được phát hiện tại các cơ sở y tế, trong đó một số trường hợp đã đến khám các phòng khám tư nhân trước khi được phát hiện mắc bệnh. Qua làm việc với một số phòng khám tư nhân liên quan đến các ca bệnh phát hiện mắc COVID-19 và thông tin dịch tễ của bệnh nhân cho thấy công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 tại các phòng khám vẫn còn thiếu sót trong triển khai thực hiện, đặc biệt trong thực hiện quy trình tiếp đón bệnh nhân và khai báo y tế.

 Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 với số lượng ca nhiễm tăng nhanh, đặc biệt xuất hiện một số trường hợp mắc bệnh không rõ nguồn lây, yếu tố dịch tế; để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả và tránh lây nhiễm chéo tại các phòng khám và ra cộng đồng, Sở Y tế yêu cầu các Phòng khám tư nhân trên địa bàn thành phố Đà Nẵng thực hiện các nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về “Bộ Tiêu chí Phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế về kiểm soát và phòng lây nhiễm SARS-CoV-2 trong các cơ sở y tế; trong đó lưu ý:

- Đảm bảo các điều kiện về nguồn lực tổ chức khu vực cách ly tại phòng khám để sẵn sàng tiếp nhận, cách ly y tế đối với các trường hợp bệnh nghi ngờ theo quy định.

- Tập trung thực hiện đúng quy định về quy trình tiếp đón, khai báo y tế, sàng lọc, phân luồng, cách ly, xét nghiệm. Bộ phận tiếp đón, hướng dẫn khai báo y tế phải được cập nhật thường xuyên tình hình dịch bệnh trên cả nước theo địa chỉ bit.ly/vungdich để phân luồng, xử lý  kịp thời, phù hợp; yêu cầu người đến khám chữa bệnh khai báo trung thực, chính xác, ký xác nhận và chịu trách nhiệm về nội dung, thông tin khai báo y tế.

- Khi tiếp nhận trường hợp bệnh nghi ngờ theo định nghĩa tại Quyết định số 3416/QĐ-BYT ngày 17/4/2021 của Bộ Y tế, bên cạnh việc xử lý chuyên môn đảm bảo các quy định phòng chống dịch trong khám chữa bệnh, cán bộ phòng khám phải ghi lại thông tin liên lạc của người bệnh và thông báo ngay đường dây nóng Trung tâm y tế quận, huyện nơi bệnh nhân cư trú để có biện pháp theo dõi, quản lý, cách ly người bệnh phù hợp

- Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc 5K và khuyến khích khám bệnh hẹn giờ.

- Định kỳ đánh giá “Bộ tiêu chí phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” ít nhất 1 lần trong 1 tháng theo quy định và cập nhật kết quả đánh giá trên phần mềm trực tuyến https://cosoyte.vn. Trong trường hợp Phòng khám chưa đảm bảo các tiêu chí an toàn thì phải thực hiện khắc phục các nguy cơ mất an toàn và phải tiến hành đánh giá lại ngay.

2.  Công tác kiểm tra đảm bảo an toàn phòng chống dịch

- UBND các quận, huyện, Sở Y tế sẽ tiếp tục công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quyết định số 4999/QĐ-BYT ngày 01/12/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế về “Bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp”. Các bệnh viện, phòng khám được đánh giá không an toàn phải tạm dừng hoạt động đến khi khắc phục được các yếu tố nguy cơ, đảm bảo bệnh viện hoạt động an toàn theo quy định.

- Người phụ trách chuyên môn của Phòng khám tư nhân chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu để xảy ra trường hợp nghi ngờ hoặc mắc COVID-19 đến khám tại đơn vị mà không được áp dụng các biện pháp sàng lọc, phân luồng, cách ly, xét nghiệm đảm bảo an toàn, phòng, chống lây nhiễm theo quy định./.

 


Quản lý video Quản lý video

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 5 6 2 9 3 1 3
Hôm nay: 4.564
Hôm qua: 5.065
Tuần này: 4.564
Tháng này: 17.325
Tổng cộng: 5.629.313

Trang thông tin điện tử Sở Y tế thành phố Đà Nẵng

Địa chỉ: Tầng 23 Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng, 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: 0236 3821206     Fax: 0236 3826276     E-mail: syt@danang.gov.vn

Chịu trách nhiệm chính: BS CKII Trần Thanh Thuỷ - Phó Giám đốc phụ trách

Ghi rõ nguồn phát hành soyte.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang