Xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng

        Xem với cỡ chữ    

Chi Đoàn Trung Tâm Y tế Dự Phòng

            "Thanh niên tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng" là một trong những hoạt động thiết thực, tạo động lực mạnh mẽ khơi dậy nhiều hoạt động ý nghĩa trong tuổi trẻ. Đó không chỉ là khẩu hiệu, trong những năm qua  Chi đoàn thanh  niên Trung tâm Y tế dự phòng Tp. Đà Nẵng đã cụ thể hóa thành những hành động thiết thực. Chi đoàn luôn chú trọng công tác tuyên truyền,  xây  dựng  và  tổ  chức có hiệu quả các hoạt động tình nguyện nhằm giúp đỡ và động viên những hoàn cảnh đặc biệt vượt qua những khó khăn, mặc cảm về bệnh tật để vượt lên số phận vươn lên trong cuộc sống.

          Thực hiện theo Kế hoạch tình nguyện năm 2017, Chi đoàn Trung tâm Y tế dự phòng đã xây dựng kế hoạch bán hàng gây quỹ và tổ chức chuyến thăm, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em mồ côi Tp. Đà Nẵng vào chiều ngày 28/5/2017. Với chủ đề "nụ cười ngày 1/6", hoạt động góp phần đem lại niềm vui cho các em nhân dịp Ngày quốc tế thiếu nhi.

        Trong chuyến thăm, đoàn tình nguyện đã trân trọng trao tặng một số suất quà cho các cháu trị giá 3.000.000đ (Ba triệu đồng) và gửi lời chúc sức khỏe tới toàn thể các em và các cô tại Trung tâm.

          Sau buổi tình nguyện, đoàn viên thanh niên thêm thấm thía những thiếu thốn, mất mát cũng như niềm khao khát được yêu thương, che chở của các em - những đứa trẻ không ba không mẹ. Các anh chị, cô chú ở trung tâm đang dang rộng vòng tay chào đón những số phận không may mắn, họ yêu thương, chăm sóc từng em nhỏ, thế nhưng đó là việc không hề dễ dàng. Họ cũng cần lắm sự giúp đỡ của những nhà hảo tâm, sự quan tâm của toàn xã hội. Chuyến đi khép lại để mỗi đoàn viên chi đoàn hiểu rằng mình thật may mắn và mình cũng cần có trách nhiệm hơn đối với những bất hạnh vẫn còn rất nhiều trong xã hội.

          Trở về sau buổi tình nguyện, những hình ảnh, những thước phim ngắn ghi lại tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi thành phố Đà Nẵng sẽ được chi đoàn thực hiện thành đoạn clip ngắn để chiếu tại phòng khám đơn vị. Từ đó, hy vọng sẽ có thêm nhiều tấm lòng hảo tâm biết đến hoàn cảnh của các em và tìm đến hỗ trợ. Trong thời gian đến, chi đoàn TTYTDP sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào, cụ thể hóa hành động "thanh niên xung kích vì sức khỏe cộng đồng."

Một số hình ảnh hoạt động:

In Quay lại chia sẻ bài viết

Các tin khác

Bệnh viện Ung bướu thông báo tuyển dụng lao động

THÔNG BÁO Về kết quả đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật Mua sắm các gói thầu đối với Danh mục thuốc đấu thầu tập trung cấp địa phương năm 2018 - 2020 cho các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và Mua sắm các gói thầu đối với danh mục thuốc đấu thầu năm 2017 - 2018 cho 16 cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Sở Y tế chưa tự tổ chức lựa chọn nhà thầu tại đơn vị

Đình chỉ lưu hành viên nang Cảm xuyên hương

Xử phạt vi phạm hành chính phòng khám đa khoa Hữu Thọ

Thông báo trúng thầu gói thầu Mua sắm các gói thầu đối với danh mục thuốc đấu thầu năm 2017 - 2018 cho các cơ sở y tế trực thuốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng

Danh sách tổ chức công bố đủ điều kiện quan trắc môi trường lao động

CHẤN CHỈNH HOẠT ĐỘNG PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỮU THỌ

Bệnh viện Mắt thông báo kết quả tuyển dụng viên chức năm 2017

Kết quả giải thưởng ‘‘Toả sáng Blouse trắng’’ năm 2017

Thông báo kết quả xét các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cấp thành phố năm 2017

1 1 8 7 3 1 5 4
Hôm nay: 21659
Tháng này: 222722
Tổng cộng: 11873154