Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đặng Việt Dũng làm việc về thành phố thông minh lĩnh vực y tế

Chiều 31-5, đồng chí Đặng Việt Dũng - Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố, Trưởng ban Tuyên giáo thành ủy làm việc với Trung tâm y tế quận Liên Chiểu về thành phố thông minh lĩnh vực y tế. Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Quang Thanh - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Tấn Hải - Phó Giám đốc Sở Y tế và đại diện Văn phòng UBND thành phố.

Đại diện Trung tâm y tế quận Liên Chiểu, BS. Lê Văn Sỹ - Giám đốc đã báo cáo tóm tắt tình hình xây dựng phần mềm quản lý tại bệnh viện và phần mềm sẽ chính thức đi vào hoạt động từ 0giờ ngày 01-6 thay thế phần mềm cũ. Xây dựng phần mềm quản lý bệnh viện tại Trung tâm là một trong những nội dung mà UBND thành phố và Tập đoàn Viễn thông Quân đội đã ký kết tại Biên bản ghi nhớ về xây dựng thành phố thông minh vào tháng 7/2016.

Tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Việt Dũng đề nghị Tập đoàn Viễn thông Quân đội cam kết hoàn thành các yêu cầu mà Trung tâm đã đặt ra, tăng cường nhân lực hỗ trợ để đưa phần mềm tại Trung tâm đi vào hoạt động ổn định, đồng thời phối hợp với các Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế xây dựng mẫu mô hình về bệnh viện thông minh để áp dụng trong thời gian tới.

Liên quan đến thành phố thông minh lĩnh vực y tế, từ ngày 01/5/2017 Trung tâm y tế quận Ngũ Hành Sơn cũng đã đưa vào sử dụng phần mềm quản lý bệnh viện và trong tháng 6, Sở Y tế và Tập đoàn Viễn thông Quân đội cũng sẽ đưa hệ thống hồ sơ y tế điện tử vào hoạt động.

Đồng chí Đặng Việt Dũng trả lời phỏng vấn của đài DRT

Thái Hoàng