Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại địa phương

Thực hiện Công điện số 1106/CĐ-TTg ngày 27/7/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết và Công văn số 5758/UBND-SYT ngày 29/7/2017 của UBND thành phố Đà Nẵng về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết, Sở Y tế đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch và khảo sát thực địa tại 02 quận có số ca mắc cao gồm quận Liên Chiểu và quận Ngũ Hành Sơn.

Vào cả ngày 17/8/2017, Đoàn Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã tiến hành công tác khảo sát thực địa và kiểm tra công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết tại các địa phương. Dẫn đầu Đoàn kiểm tra là Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến, Thành ủy viên - Giám đốc Sở Y tế và bác sỹ Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở phụ trách công tác phòng chống dịch. Đoàn đã làm việc với UBND quận Ngũ Hành Sơn và quận Liên Chiểu về công tác phòng chống dịch nhằm hạn chế thấp nhất số ca mắc mới và tử vong do bệnh.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết bùng phát trên cả nước, Bác sỹ Ngô Thị Kim Yến đã chỉ đạo các địa phương cần thực hiện quyết liệt hơn nữa các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, đặc biệt công tác diệt loăng quăng, bọ gậy tại các hộ dân và yêu cầu tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa địa phương với ngành y tế để công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết đạt hiệu quả cao.

Tại buổi kiểm tra, Đoàn công tác đã đến kiểm tra tại một số hộ dân tại 02 phường Hòa Khánh Nam (quận Liên Chiểu) và phường Hòa Quý (quận Ngũ Hành Sơn) về công tác diệt bọ gây, loăng quăng và vận động người dân cần phối hợp tốt hơn nữa trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Qua kiểm tra thực tế tại một số hộ dân cho thấy, tính tự giác của người dân trong việc tham gia phòng bệnh sốt xuất huyết còn chưa cao, nhiều hộ dân còn thói quen sử dụng dụng cụ chứa nước để sinh hoạt không súc rửa thường xuyên làm nơi sinh sản của bọ gậy...

Một số hình ảnh khảo sát thực địa:

Khảo sát tại phường Hòa Khánh Nam: phát hiện bọ gậy trong dụng cụ lau nhà của hộ dân

Khảo sát phường Hòa Quý: phát hiện bọ gậy trong một số dụng cụ chứa nước

Hoài Vi